Bảo hiểm xã hội góp phần gắn kết doanh nghiệp với cán bộ, nghệ sĩ, người lao động


Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình là đơn vị nghệ thuật có bề dày lịch sử, với nhiều thế hệ nghệ sĩ, họa sĩ tài năng, nổi tiếng trong ngành điện ảnh. Dù trải qua những thay đổi về mô hình hoạt động, nhưng các cán bộ, nghệ sĩ vẫn luôn gắn bó với mảnh đất nghệ thuật này. Bởi nơi đây, các nghệ sĩ được thỏa sức phát huy, sáng tạo đúng với nghề nghiệp, được đội ngũ lãnh đạo của Hãng quan tâm, chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần, đồng thời được tham gia đầy đủ các gói bảo hiểm xã hội theo quy định của Nhà nước.

Là đơn vị thuộc khối doanh nghiệp trực thuộc Bộ VHTTDL, Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam xác định các cán bộ, nghệ sĩ, người lao động là yếu tố cốt lõi tạo để phát triển ổn định và bền vững. Vì thế, Ban Giám đốc của Hãng luôn “đau đáu” với việc tìm kiếm nguồn thu nhằm đảm bảo vận hành hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ cũng như thu nhập cho cán bộ, nghệ sĩ và người lao động, giúp họ yên tâm, gắn bó lâu dài với Hãng. Bên cạnh việc hoàn thành tốt công tác chuyên môn, Hãng phim Hoạt hình luôn nghiêm chỉnh thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong đó, đã quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc đóng BHXH, BHYT, BHTN cho các cán bộ, nghệ sĩ, người lao động đang làm việc tại Công ty.  

Tập thể cán bộ, nghệ sĩ, người lao động Công ty CP Hãng phim Hoạt hình Việt Nam

Bà Trần Thị Thu Hiền – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hãng phim Hoạt hình Việt Nam cho biết: “Là một đơn vị về nghệ thuật, bên cạnh làm tốt công tác chuyên môn, Ban lãnh đạo công ty đã chủ động thực hiện nghiêm các chính sách mang lại lợi ích đối với cán bộ, nghệ sĩ và người lao động. Trong đó có Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25-10-2017 tại Hội nghị lần thứ VI, Ban chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới. Vì thế, 100% cán bộ, nghệ sĩ, người lao động tại Hãng phim đã đóng BHXH, BHYT, BHTN. Tôi cho rằng đây là một chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước và rất thiết thực đối với người dân nói chung và các thành viên trong Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình nói riêng”.

Thời gian qua, dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng đến hoạt động của Hãng, nhưng nhờ sự đồng lòng của Ban Giám đốc, tổ chức Công đoàn và tập thể nghệ sĩ, người lao động, Hãng phim Hoạt hình đã từng bước khắc phục khó khăn. Những ngày tháng 11-2021, các cán bộ, nghệ sĩ, người lao động của Hãng phim cũng đã nhận được hỗ trợ thông qua chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ BHTN theo Nghị quyết 116/NQ-CP vào tài khoản. Điều này đã góp phần giải quyết một phần khó khăn về thu nhập đối với cán bộ, nghệ sĩ, người lao động trong những ngày đại dịch.

Bà Trần Thị Thu Hiền – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hãng phim Hoạt hình Việt Nam

Anh Nguyễn Lê Giang, Chủ tịch Công đoàn công ty chia sẻ: “Để chăm lo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ những đoàn viên, người lao động gặp khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hiện nay, 100% cán bộ, nghệ sĩ, người lao động được đóng BHXH, BHYT, BHTN và đã được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định. Việc đóng đầy đủ BHXH, BHYT cho cán bộ, nghệ sĩ, người lao động rất có ý nghĩa khi không chỉ góp phần chăm sóc sức khỏe lúc đau ốm, tích lũy khi về hưu, đồng thời người lao động yên tâm và gắn bó với công việc”.

Chị Phạm Thu Trang – nhân viên phòng Tổ chức nhân sự, phụ trách công tác bảo hiểm của Hãng cũng vui vẻ chia sẻ: “Trước kia, tôi phải đi lại mất khá nhiều thời gian cho việc làm các thủ tục đóng, theo dõi bảo hiểm cho cán bộ, nghệ sĩ, người lao động của Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình. Giờ đây, công việc này đã thuận tiện hơn do bên bảo hiểm đã đưa công nghệ 4.0 vào sử dụng, trong đó ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số với nhiều ưu việt. Qua ứng dụng này, mỗi cán bộ, nghệ sĩ, người lao động đều có thể theo dõi quá trình tham gia bảo hiểm của bản thân. Đồng thời, sau khi cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, mỗi cá nhân chẳng may quên thẻ BHYT hay thẻ bị hỏng, mất chưa in lại kịp thời thì vẫn được khám bệnh bình thường. Tôi thấy rằng, tiện ích này sử dụng rất đơn giản và dễ dàng theo dõi quá trình tham gia BHXH, BHYT cũng như nắm được lịch sử khám chữa bệnh của bản thân. Đây là ứng dụng vô cùng tiện ích và thuận lợi cho người sử dụng”.

Không chỉ quan tâm, chăm lo cho đời sống mà còn tích cực đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN, Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình đã mang đến niềm tin và giúp cán bộ, nghệ sĩ, người lao động an tâm làm việc, cống hiến, và cho ra đời các bộ phim đặc sắc phục vụ khán giả yêu thích phim hoạt hình.

NGỌC BÍCH

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *