Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tiếp xúc cử tri huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum


Sáng 26-11, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum đã dự Hội nghị tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV tại xã Măng Cành, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum). Cùng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tiếp xúc cử tri xã Măng Cành, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum). Ảnh: Ngọc Hòa

Tại buổi tiếp xúc, Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Tô Văn Tám (Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum) đã thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành nhiều thời gian thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH. Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, nghiêm túc, tận dụng tối đa thời gian và làm việc cả thứ 7, Chủ nhật, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Cử tri xã Măng Cành thống nhất cao với kết quả của kỳ họp, mong muốn Quốc hội, Chính phủ sớm thực hiện các quyết sách để phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội, ổn định đời sống nhân dân sau đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, phản ánh nguyện vọng chính đáng của cử tri xã Măng Cành và huyện Kon Plông.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, cách đây hai ngày, Ban Bí thư đã tổ chức thành công Hội nghị Văn hóa toàn quốc. Tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu lay động, trong đó nhấn mạnh phải “chấn hưng văn hóa”, để văn hóa thực sự là nội lực, là sức mạnh mềm để đất nước ngày càng phát triển. Trong văn hóa, chúng ta đặc biệt chú trọng đến công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của đồng bào 54 dân tộc.

Bộ trưởng khẳng định, với cương vị của mình sẽ cùng với Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục làm cầu nối giữa Kon Tum với Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Trung ương để thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Đồng thời, Bộ VHTTDL cũng phối hợp với tỉnh tiếp tục tôn tạo, bảo tồn và phát huy các giá trị di tích ở Kon Tum.

Về việc tôn tạo, phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Chiến Thắng Đắk Tô – Tân Cảnh, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, Bộ VHTTDL đã đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, giao cho Bộ Kế hoạch – Đầu tư đưa vào kế hoạch để phân bổ nguồn vốn đầu tư trung hạn đợt 2.

Sau khi được phê duyệt, nguồn vốn này sẽ được chuyển về để tỉnh Kon Tum lồng ghép thêm các nguồn vốn khác. Đối với di tích Ngục Kon Tum, trong năm 2022 cũng sẽ được bố trí kinh phí để tôn tạo, trùng tu.

Cùng với đó, trong thời gian tới, Bộ VHTTDL cũng sẽ hỗ trợ việc xây dựng, quảng bá Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen.

Ghi nhận nguyện vọng chính đáng của đồng bào là xây dựng nông thôn mới, vươn lên thoát nghèo, Bộ trưởng cho rằng, cần phải đổi mới trong cách nghĩ và cách làm. Thay vì cách làm truyền thống, chúng ta sản xuất những sản phẩm mà thị trường cần, thực hiện chủ trương “mỗi xã một sản phẩm” và sản xuất liên kết theo nhóm hộ.

Bộ trưởng cũng đề nghị lãnh đạo huyện Kon Plông nên chọn một thôn, làng có giá trị đặc biệt về văn hóa để làm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn với những cách làm sáng tạo, hiệu quả, vùng đất Măng Cành, Kon Plông ngày càng phát triển, xứng đáng với quê hương giàu truyền thống cách mạng.

Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *