Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng trồng cây tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa Xuân là Tết Trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 11-3-2021 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu.

Tham dự buổi Lễ Phát động có đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL và các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL; các Tổng cục, Cục, Vụ, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL.    

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Bộ VHTTDL phát động Tết trồng cây là thực hiện Di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng trồng 1 tỷ cây xanh. Mặt khác, ngành VHTTDL có một trách nhiệm lớn là quản lý các di tích, danh lam thắng cảnh, các khu văn hóa lớn. Trách nhiệm của chúng ta là phải giữ gìn, tôn tạo làm các di tích, danh lam thắng cảnh, các khu văn hóa đẹp lên và phải trồng cây theo quy mô phù hợp. Bộ VHTTDL phải tiếp tục lan tỏa những tinh thần tốt đẹp, những hiệu ứng tích cực của phong trào Tết trồng cây mà Đảng và Nhà nước đã phát động, để góp phần thực hiện được chỉ tiêu trồng 1 tỷ cây xanh mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề ra.

Thứ trưởng đề nghị các đơn vị trong Bộ, những người đang công tác trong ngành VHTTDL tùy theo điều kiện cụ thể, diện tích của công sở có kế hoạch trồng cây một cách thiết thực nhất, trước mắt làm cho cảnh quan của đơn vị mình xanh, sạch đẹp, có nhiều cây xanh tỏa bóng. Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam tiếp tục trồng cây và duy trì thành nét đẹp truyền thống để cảnh quan của Làng ngày càng đẹp hơn.

Sau lễ phát động, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng cùng các đại biểu đã trồng cây xanh tại Khu Làng Bắc Bộ thuộc Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Cũng trong dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã đến thăm hỏi, động viên các nghệ nhân, cộng đồng các dân tộc đang sinh sống, tổ chức các hoạt động văn hóa tại Làng.

 

Tác giả: Quảng Mạnh

Nguồn: Tạp chí VHNT số 456, tháng 3-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *