“Chia sẻ yêu thương – Đón xuân Nhâm Dần”


Đây là chương trình diễn ra từ ngày 21-1 đến hết ngày 24-1-2022, tức là từ 19 đến 22 tháng Chạp năm Tân Sửu tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kinh phí được huy động từ xã hội hóa, chương trình hướng đến các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, các hộ khó khăn thuộc các xã lân cận, hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Ba Trại, huyện Ba Vì; xóm Muối, xã Yên Bài, TX Sơn Tây, thành phố Hà Nội và đồng bào đang sinh hoạt hằng ngày tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Dự kiến khoảng 700 túi quà, mỗi túi quà trị giá khoảng 1.000.000 đồng được chuyển tới các đối tượng của chương trình.

Chương trình do Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công đoàn Bộ VHTTDL và Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội có tấm lòng hảo tâm chung tay thực hiện.

Với hai chương trình chính: Dựng cây nêu ngày Tết; Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết, đây là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Đồng thời, thông qua các hoạt động đón Tết Nhâm Dần 2022, thể hiện một bức tranh văn hóa đa dạng, đa sắc màu văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá, giới thiệu về “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế.

LINH GIANG

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *