CHUNG KẾT SAO MAI 2009

 
Vượt qua gần 4000 thí sinh, với gần 2 tháng sáng đèn trên sân khấu của các tỉnh thành, khu vực, đêm 20-12-2009 tại Nhà hát Sao Mai tỉnh Phú Yên còn lại 9 gương mặt tiêu biểu tranh đua ngôi vương của 3 dòng nhạc.
Dòng thính phòng, Lê Xuân Hảo gây được ấn tượng khá tốt bằng chất giọng trầm, ấm, biểu diễn có cảm xúc, có nội lực và xứng đáng chiếm ngôi đầu bảng của dòng nhạc này. Ở dòng dân gian, Trần Lê Mận bứt phá ngoạn mục bằng chính chất giọng sở trường xứ Nghệ để bước lên bục vinh quang. Còn dòng nhạc nhẹ, giải nhất thuộc về cô gái đất mỏ Hà Thị Hoài Thu. 6 thí sinh còn lại đoạt đồng giải nhì của cuộc thi.
Nhìn chung, Sao Mai 2009 là một chương trình khá hay của VTV3. Chương trình làm thật, hát thật, dàn nhạc thật, sân khấu hoành tráng, bởi thế nó đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Nhưng, công bằng mà nhìn nhận thì đây vẫn là cuộc thi của những người chuyên và không chuyên. Bởi, vòng trước đó và ngay cả đêm chung kết vẫn có thí sinh chưa được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp. Phong cách biểu diễn của không ít thí sinh còn mang nhiều hình bóng của các ca sĩ Mỹ Linh, Hồng Nhung, Anh Thơ, Ngọc Anh, Tùng Dương… Dẫu sao, qua Sao Mai 2009, có thể thấy rõ sự đổi ngôi của các vùng đất cũng như các trung tâm đào tạo âm nhạc. Thanh Hóa, Quảng Ninh, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhạc viện TP.HCM không còn chiếm sự độc tôn về dòng nhạc thính phòng như những năm trước.
 

Nguồn : Tạp chí VHNT số 307, tháng 1-2010

Tác giả : P.V

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *