Chương trình Góp một cuốn sách, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng Việt Nam

Ngày 12-5-2021, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ tổng kết và trao tặng sách nhận được từ Chương trình Góp một cuốn sách, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng Việt Nam.

Chương trình do Công đoàn Bộ VHTTDL thực hiện nhân hưởng ứng tuần lễ chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21-4, được Công đoàn Bộ phát động tới các công đoàn trực thuộc nhằm vận động công đoàn viên đang công tác trong cơ quan, đơn vị tham gia ủng hộ sách, góp phần hỗ trợ nguồn sách, xuất bản phẩm cho hệ thống thư viện cơ sở trong cả nước, nhất là thư viện vùng miền núi, biên giới, hải đảo, vùng có kinh tế khó khăn.

Kết thúc Chương trình, Công đoàn Bộ đã tiếp nhận được hơn 3.200 cuốn sách thuộc nhiều thể loại từ 45 Công đoàn đơn vị trực thuộc đóng góp. Nhiều đơn vị đã đóng góp sách ngay từ những ngày đầu phát động với số lượng sách lớn, có giá trị như Công đoàn Văn phòng Bộ, Công đoàn Tổng cục Thể dục Thể thao, Công đoàn Cục Hợp tác quốc tế… Có đơn vị ở xa như Trung tâm Huấn luyện Thể thao Cần Thơ cũng đã chuyển sách ra để ủng hộ. Đặc biệt nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, đoàn viên công đoàn Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã ủng hộ nhiều cuốn sách quý về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng vĩ đại của Bác Hồ.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã đánh giá cao hoạt động mang ý nghĩa nhân văn do Công đoàn Bộ phát động, đồng thời đề nghị Công đoàn Bộ tiếp tục tổ chức các hoạt động góp phần xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng thời gian tới. Thứ trưởng cũng đề nghị Vụ Thư viện, đơn vị được giao tiếp nhận số sách ủng hộ từ chương trình, sẽ xây dựng kế hoạch tiếp nhận, chuyển sách tới hỗ trợ những thư viện còn khó khăn trong việc xây dựng kho sách đọc phục vụ nhân dân.

Thời gian tới, Vụ Thư viện sẽ phân loại và chuyển sách đến các thư viện ở những vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn để những cuốn sách sớm được người dân sử dụng, từ đó nâng cao tri thức cũng như đời sống tinh thần cho người dân.

Tác giả: H.V

Nguồn: Tạp chí VHNT số 464, tháng 6-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *