Chương trình nghệ thuật đa phương tiện Reconnect

Trong tháng 7 này, chuỗi chương trình nghệ thuật đa phương tiện Reconnect (Tái kết nối) do Viện Goethe Hà Nội tổ chức diễn ra với 6 buổi trình diễn nghệ thuật đa phương tiện, âm thanh, âm nhạc điện tử kết hợp trình diễn, đọc thơ, múa đương đại và nghệ thuật thị giác của các nhóm nghệ sĩ Việt Nam, Đức và mộtsố nước châu Âu.

Chương trình đem tới cơ hội hiểu biết, học hỏi và trải nghiệm sáng tạo nghệ thuật đa phương tiện cùng nhau giữa mộtsố nghệ sĩ trẻ Việt Nam với đồng nghiệp trên thế giới, củng cố thêm hiểu biết, tri thức về thế giới phẳng này của các thành viên tham gia. Ví dụ như buổi trình diễn, tiêu đề Dấu chấm, ngày 3-7, của Linh Hà (Việt Nam,sinh năm 1991) vàAntye Greie – Ripatti (CHLB Đức, sinh năm 1969) khơi gợi và pha trộn ký ức của cha mẹ Linh Hà, vốn là công nhân tại Cộng hòa Dân chủ Đức, trước khi bức tường Berlin sụp đổ. Thời điểm ấy thìAntye là một cô gái Đông Đức trẻ cũng đang tìm hướng đi cho cuộc đời mình… Ngày 5-7, buổi hòa nhạc điện tử của Nhung Nguyễn (Việt Nam, sinh năm 1998) với Cedrik Fermont (gốc Công gô, sinh sống ở Đức, sinh năm 1972), tiêu đề Lắng nghe điều còn lại… điều sắp đến, hứa hẹn đem tới những cảm xúc khó quên bởi hai nghệ sĩ cùng thu nhận và nghiên cứu những thanh âm trong cuộc sống ở nơi chốn của họ khi đại dịch COVID-19 tràn qua, và cùng tạo nên một khởi đầu thanh âm mới mẻ trong nghệ thuật…

Các buổi trình diễn còn lại diễn ra vào các ngày 10, 17, 26 và 30-7. Tất cả các trình diễn đều được chuẩn bị sẵn sàng cho nền tảng trực tuyến nếu ở Hà Nội, tình hình dịch bệnh vẫn chưa cho phép tái mở cửa các hoạt động hội họp đông người.

Tác giả: Chi Mai

Nguồn: Tạp chí VHNT số 467, tháng 7-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *