Chương trình nghệ thuật tuyên truyền phòng, chống COVID – 19: Lan tỏa những thông điệp yêu thương

Đại dịch COVID – 19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp và ngày càng khốc liệt, nguy hiểm, khó lường; là thách thức rất lớn đối với cả nhân loại. Tại Việt Nam chúng ta, đợt dịch lần thứ tư đã bùng phát và lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, với cường độ mạnh hơn, phức tạp và ngày càng nguy hiểm. Thực hiện chủ trương của Bộ VHTTDL về việc triển khai công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID – 19  theo Quyết định số 2226/QĐ-BVHTTDL ngày 3/8/2021, ngành Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế đã tổ chức nhiều hoạt động thông tin, tuyên truyền cổ động về công tác phòng, chống COVID – 19 với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn đang diễn ra.

Để góp phần cùng với toàn tỉnh và cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID – 19, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “ Chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID – 19” như một lời tri ân gửi đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đồng thời góp phần lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, tạo hiệu ứng tích cực, để mỗi người dân và toàn xã hội càng phải tiếp tục nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh COVID – 19, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, tích cực hưởng ứng thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin cho toàn dân, chấp hành nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Chương trình đã gửi đến khán giả những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, được dàn dựng công phu, viết về đề tài phòng chống dịch COVID-19 như: Niềm tin Việt Nam, Chung tay phòng chống Corona, Tổ quốc ta cờ bay, hát chầu văn “Chống dịch như chống giặc”, vũ điệu rửa tay – Ghen Cô vy, Việt Nam ơi! Đánh bay COVID…

Xen giữa các tiết mục, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh còn tuyên truyền về diễn biến dịch bệnh phức tạp, những nỗ lực của các cơ quan chức năng, đồng thời kêu gọi người dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19…

Các ca sĩ, nghệ sĩ còn gửi lời tri ân đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch qua những ca khúc: Ánh sao nơi đầu tuyến, Chung tay vì đất mẹ Việt Nam, Áo trắng áo xanh… Những giai điệu nhẹ nhàng, ca từ gần gũi thể hiện sự hy sinh thầm lặng, tình yêu của những người chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch cũng là lời khẳng định: “Dù có bao khó khăn, hiểm nguy nhưng vẫn luôn mang trong mình niềm tin chiến thắng”.

Mỗi ca khúc trong chương trình đều thấm đẫm tính nhân văn, trở thành vũ khí sắc bén cổ vũ, động viên tinh thần chiến đấu của nhân dân ta trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID – 19. Dẫu còn nhiều khó khăn thách thức nhưng với chủ trương, chính sách, giải pháp đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự quyết tâm, trách nhiệm cao nhất của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng, đoàn kết của toàn dân, chúng ta tin tưởng rằng Việt Nam sẽ chiến thắng, cuộc sống bình yên, hạnh phúc sẽ trở lại. Nhiều người xem đã để lại bình luận và  có chung nhận định: lắng nghe những ca khúc này giúp người ta thêm hăng hái, lạc quan, thấu hiểu hơn nữa những hy sinh lặng thầm mà tuyến đầu đã và đang trải qua trong nhiều tháng ngày qua.

Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, chương trình không có khán giả tại sân khấu mà được phát trực tuyến trên các kênh Facebook, Fanpage của Sở Du lịch, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao. Toàn bộ đội ngũ diễn viên, ca sĩ, dẫn chương trình đều đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm 5K. Hiện nay, chương trình đã có 108,2K lượt thích và 401 lượt chia sẻ trên trang Visit Hue.

Cảm ơn anh ngày đêm không ngại ngần bao khó khăn/ Cảm ơn em ngày đêm hiểm nguy nhọc nhằn/ Cảm ơn người đang ở tuyến đầu/ Vẽ bức tranh nhiệm màu/ Làm sao kể hết những năm tháng đã qua (Trích lời bài hát Áo trắng áo xanh của nhạc sĩ Hoài An). Hy vọng chương trình sẽ là chiếc cầu nối để tiếp thêm cho nhau niềm tin và nghị lực, đó cũng là lời tri ân, cảm ơn và lan tỏa  những thông điệp tích cực, để cùng với cả nước thực hiện lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng và Nhà nước “vì sự an toàn về sức khỏe và tính mạng của bản thân, gia đình và toàn xã hội là trước hết và trên hết, vì sự ổn định và phát triển của quê hương đất nước, chúng ta càng phải cố gắng hơn nữa, đoàn kết hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa, muôn người như một, chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID – 19!”

 

HẰNG NGUYỄN

Nguồn: Tạp chí VHNT số 477, tháng 10-2021

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *