Công chiếu trực tuyến vở “Chuyện người lính”


Vở nhạc kịch và nghệ thuật thị giác “Chuyện người lính” do Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace, Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam và Trường kịch và nghệ thuật ATH sẽ công chiếu trực tuyến vào 20 giờ ngày 23-10-2021.

Buổi biểu diễn vở “Chuyện người lính”

 

Chuyện người lính do nhà soạn nhạc người Pháp gốc Nga Igor Stravinsky sáng tác tại Lauseune vào năm 1918. Tác phẩm đã chính thức ra mắt công chúng Hà Nội vào ngày 16 và 17-4 vừa qua.

Vở opera thính phòng nhỏ gọn này được sáng tác dành cho bảy nhạc công và ba giọng kể qua lời văn của Charles-Ferdinand Ramuz. Sau thành công của hai đêm diễn, theo dự kiến, Chuyện người lính sẽ được lưu diễn tại một số tỉnh và thành phố tại Việt Nam để công chúng có cơ hội tiếp cận một tác phẩm kinh điển của thế giới và thưởng thức tài năng nghệ thuật của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh kéo dài với nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật bị hủy bỏ, Viện Pháp tại Hà Nội kết hợp cùng các đối tác quyết định công chiếu trực tuyến vở kịch Chuyện người lính.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji cho biết: “Vở nhạc kịch này là ước mơ to lớn của tôi từ rất lâu rồi, từ khi tôi còn là sinh viên ở Tokyo. Tác phẩm vô cùng độc đáo và chỉ có chúng tôi mới làm được điều này. Tôi rất tự hào về buổi trình diễn và cũng rất vui vì đã thực hiện nó”.

Với ê-kíp: nhạc trưởng – Honna Tetsuji; đạo diễn – Marcelino Valiente; thiết kế hình ảnh và minh họa – Nguyễn Mỹ Anh; người kể chuyện và công chúa – Hứa Thanh Tú; người lính – Quentin Delorme, vở diễn đã tạo được dấu ấn trong lòng người xem cũng như khán giả yêu dòng nhạc giao hưởng, thính phòng, cổ điển.

Vở nhạc kịch và nghệ thuật thị giác Chuyện người lính được thực hiện với sự hỗ trợ của AIC Group và Đại sứ quán Thụy Sỹ trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Thụy Sĩ và Việt Nam.

N.B

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *