“Đan Mạch trong mắt em”


Cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm nay nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch.

Ông Troels Jacobsen, Đại biện lâm thời ĐSQ Đan Mạch tại Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ – Ảnh: ĐSQ Đan Mạch cung cấp

Cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em lần đầu tiên tổ chức vào năm 2016. Năm nay là lần thứ sáu được tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở cả nước, thông qua con số ấn tượng: 18.000 bức tranh đã được gửi đến từ 30 tỉnh, thành phố. Cuộc thi mang chủ đề Cuộc sống xanh, do Đại sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (VIDAFA) đồng tổ chức với sự phối hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nxb Kim Đồng, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Bức tranh “Hoa gỗ”, Giải Đặc biệt, của em Vũ Khánh Ngọc, học sinh lớp 7 trường Archimedes Đông Anh, Hà Nội – Ảnh: ĐSQ Đan Mạch cung cấp

Ngày 16-12-2021, cuộc thi đã khép lại với một lễ trao giải và trưng bày tranh tại Hà Nội. 62 giải cá nhân đã được trao cho tác giả những bức tranh có ý tưởng tốt, màu sắc và bố cục hấp dẫn. Giải Đặc biệt thuộc về em Vũ Khánh Ngọc, học sinh lớp 7 trường Archimedes Đông Anh, Hà Nội, với bức tranh Hoa g. 61 giải thưởng cá nhân khác, gồm 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 50 giải Khuyến khích đã được trao cho các em học sinh các trường tiểu học và THCS thuộc 15 tỉnh, thành phố. Hai giải thưởng tập thể được trao cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Trường Nguyễn Siêu, Hà Nội, những đơn vị có nhiều thành viên nhí tích cực tham gia cuộc thi.

CHI MAI

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *