“Dâng Người tiếng hát mùa xuân”

Tối 17-5-2020, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư và Đài THVN tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt: Dâng Người tiếng hát mùa xuân nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020).

Đến tham dự chương trình có các Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, cùng nhiều đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đây là chương trình thuộc chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tuyên truyền sâu rộng, giáo dục các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; đồng thời thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn vô hạn đối với Người.

Chương trình Dâng Người tiếng hát mùa xuân được chia làm 3 phần:

Phần I: Người là Hồ Chí Minh bao gồm các ca khúc ngợi ca về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và giải phóng dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Phần II: Những bông hoa trong vườn Bác, gồm những tác phẩm chọn lọc mang âm hưởng vùng miền, đại diện các dân tộc bày tỏ lòng biết ơn, ngợi ca công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phần III: Dâng Người tiếng hát mùa xuân, với các ca khúc như Tiếng hát từ thành phố mang tên Người, Trông cây lại nhớ đến Người, Chúng con canh giấc ngủ của Người

Chương trình có sự tham gia của nhiều thế hệ nghệ sĩ Việt Nam được công chúng yêu mến như NSND Quang Thọ, NSND Thu Hiền, NSND Tạ Minh Tâm, NSND Thái Bảo,… cùng sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhạc viện TP Hồ Chí Minh… đã mang tới cho công chúng một đêm nhạc đặc sắc, nhiều ấn tượng.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn: Tạp chí VHNT số 432, tháng 6-2020

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *