ĐSQ ITALIA HƯỚNG ĐẾN ĐẠI LỄ 1.000 NĂM THĂNG LONG – HÀ NỘI

 
Với sự kiện nghệ thuật đầu tiên là chương trình múa mang tên Touch, do đoàn OPLAS Danza biểu diễn vào ngày 1-4-2010 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội) vừa qua. Đây cũng là sự kiện đầu tiên của Italia nhận được bảo trợ của Tổng thống Cộng hòa trong số các hoạt động chào mừng đại lễ nghìn năm Thăng Long – Hà Nội.
Với phương châm Nghệ thuật tô màu cho cuộc sống: nghệ thuật ở mọi nơi!, từ năm 1993, OPLAS đã biểu diễn thành công các chương trình múa của mình tại Italia và nước ngoài, khẳng định là một trong các đoàn múa Italia được đánh giá cao nhất trong các festival trên khắp thế giới và thường xuyên nhận được các giải thưởng và đánh giá cao của công chúng và giới phê bình. Đây cũng là đoàn múa đương đại duy nhất của Italia có một trụ sở riêng là Nhà hát Oplas (Umbria, miền trung Italia), diện tích 1200 m2 dành hoàn toàn cho việc sáng tạo các vở múa.
Touch là vở múa sáng tạo mới của OPLAS và là kết quả của một quá trình nghiên cứu nghệ thuật và biên đạo, bắt đầu từ năm 2007. Con người như là tiểu vũ trụ và các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau là trung tâm của toàn bộ vở diễn. Vở diễn dựa trên vũ đạo đương đại, với sự nhào lộn quay lượn trên cà kheo, khiến cho khán giả Việt Nam hoàn toàn bị ấn tượng và phải thán phục tài nghệ của diễn viên.
 

Nguồn : Tạp chí VHNT số 310, tháng 4-2010

Tác giả : Mai Chi

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *