Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3

Giải thưởng Sách Quốc gia được tổ chức hằng năm, trao cho những cuốn sách (bộ sách) có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ nhằm tôn vinh tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản, góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc; thúc đẩy sự nghiệp xuất bản phát triển. Giải thưởng trao cho 5 mảng sách: chính trị, kinh tế; khoa học tự nhiên và công nghệ; khoa học xã hội và nhân văn; văn hóa, văn học và nghệ thuật; thiếu nhi.

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 thu hút sự tham gia của 48 nhà xuất bản trên cả nước với 362 cuốn sách, 255 tên sách. Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi bỏ phiếu bầu chọn các cuốn sách đạt giải. Kết quả: 27 cuốn sách, bộ sách được lựa chọn để trao giải, trong đó có 3 giải A, 10 giải B và 14 giải C.

Các cuốn sách, bộ sách đạt giải được đánh giá là những tác phẩm giàu tính sáng tạo, mang tinh thần nhân văn sâu sắc, những công trình nghiên cứu khoa học hết sức công phu, nghiêm túc, có nhiều giá trị khoa học, xã hội và thực tiễn cao.

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức diễn ra vào tối ngày 9-10 tại Hà Nội.

Tác giả: H.V

Nguồn: Tạp chí VHNT số 440, tháng 10-2020

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *