Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ hai

Giải thưởng Sách quốc gia là giải thưởng của Nhà nước được tổ chức hằng năm, trao giải cho những cuốn sách (bộ sách) có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ nhằm tôn vinh tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản, góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc; thúc đẩy sự nghiệp xuất bản phát triển theo đúng hướng và phù hợp với xu thế hội nhập.

Theo đó, giải thưởng Sách quốc gia được trao cho 5 mảng sách: chính trị, kinh tế; khoa học tự nhiên và công nghệ; khoa học xã hội và nhân văn; văn hóa, văn học và nghệ thuật; thiếu nhi.

Giải thưởng Sách quốc gia năm 2019 có 42 nhà xuất bản tham gia với 355 cuốn sách cho 259 tên sách. Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia đã trao giải cho 27 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 2 giải A (Bộ sách “Động vật chí Việt Nam” từ tập 26-31 và “Thực vật chí Việt Nam” từ tập 12-21 của tập thể tác giả, NXB Khoa học tự nhiên và công nghệ ấn hành, bộ sách “Đông Nam Bộ – Quá trình hình thành và phát triển” – GS Phan Huy Lê tổng chủ biên, NXB Chính trị quốc gia ấn hành), 13 giải B, 12 giải C.

Các cuốn sách, bộ sách đạt giải được đánh giá là những tác phẩm giàu tính sáng tạo, mang tinh thần nhân văn sâu sắc, những công trình khoa học công phu, nghiêm túc, có nhiều giá trị khoa học, xã hội và thực tiễn cao.

Tác giả: Sam

Nguồn: Tạp chí VHNT số 427, tháng 1-2020

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *