Giao lưu với tác giả – họa sĩ truyện tranh Jean-Charlies Sarrazin


Vào lúc 17 giờ ngày 20 và 21-1-2022, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace sẽ diễn ra buổi gặp gỡ với tác giả – họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Jean-Charles Sarrazin, người có quá trình học tập và công tác nhiều năm tại Việt Nam.

Tại hai buổi giao lưu trực tuyến qua Zoom với Jean-Charles Sarrazin, tác giả – họa sĩ của rất nhiều cuốn truyện tranh dành cho trẻ em, các bạn nhỏ sẽ được tham gia vào quá trình sáng tác, khám phá những điều thú vị của một tác giả truyện tranh. Các bạn cũng có cơ hội được giao lưu và tương tác với tác giả để tìm hiểu về cách xây dựng một câu chuyện, vai trò của nhà xuất bản và máy in dùng để làm gì. Cuối cùng, tác giả sẽ trực tiếp sáng tác và vẽ nên một câu chuyện với sự tham gia, góp ý của các bạn nhỏ.

Tác giả – Họa sĩ truyện tranh Jean-Charlies Sarrazin

Vì con yêu mẹ, Hạt mầm tình yêuCái gì đây? là ba trong số rất nhiều tác phẩm minh họa của Sarrazin kết hợp cùng người viết truyện Pascale Teulade. Đó là những câu chuyện nhỏ lúc thì xúc động, đáng yêu về tình mẫu tử, lúc lại đầy hóm hỉnh khi đưa ra một cách giải thích đầy thú vị cho trẻ nhỏ về sự hình thành của các em bé, và lúc lại đầy bất ngờ khi đề cập đến trí tưởng tượng phong phú của các bé con.

Jean-Charles Sarrazin là tác giả và họa sĩ minh họa của Nxb Ecole des Loisirs. Năm 1987, ông học tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Hiện tại, ông giảng dạy mỹ thuật, vẽ tranh minh họa và viết truyện dành cho trẻ nhỏ.

Mỗi sáng, nếu có thể, ông đều vẽ lại các hoạt động thường nhật như những mẩu truyện tranh ngắn vào cuốn sổ tay, từ những cuộc gặp mặt tới kỷ niệm. Đặc biệt, những câu chuyện về quá trình làm bố trong cuốn sổ đã trở thành chất liệu sáng tác trong các tác phẩm của ông.

Khán giả tham gia có thể đăng ký qua đường link trước ngày 19-1-2022: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSepR1wEPqDGMBcg3JANj_9SbRTXA822kbJp0GX3XKtcURh13g/viewform hoặc đến Thư viện L’Espace, tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội để được hỗ trợ (chương trình giới hạn số lượng).

N.H

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *