Hà Nội – Thành phố sáng tạo: qua lăng kính nghệ thuật của giới trẻ


Từ 18-12-2021 đến 2-1-2022, triển lãm “Hà Nội là”, gồm 29 tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi vẽ minh họa cùng tên được phát động vào tháng 8-2021, trưng bày tại Viện Pháp, số 24, phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

“Hà Nội rong” của Đặng Thái Tuấn – đạt giải Nhất

Sự kiện do văn phòng UNESCO tại Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội tổ chức, cùng sự đồng hành của Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace và nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG). Chương trình thuộc chuỗi sự kiện Tuần lễ Khơi nguồn Sáng tạo do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội chủ trì.

Hà Nội là khắc họa một Hà Nội – Thành phố Sáng tạo được UNESCO công nhận với những câu chuyện và hình ảnh vừa thân quen, vừa mới lạ qua trải nghiệm cá nhân độc đáo của các nghệ sĩ trẻ, trong đó có những người chưa từng đặt chân đến Thủ đô. 29 bức vẽ chắc chắn sẽ đem đến những bất ngờ thú vị cho công chúng Hà Nội. Ông Christian Manhart, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam chia sẻ: “Triển lãm cho thấy Hà Nội được nuôi dưỡng bởi những con người sáng tạo, thậm chí bởi những con người không sinh sống nơi đây. Là một người mới bước chân tới Hà Nội, những tác phẩm nghệ thuật với những cảm xúc và sắc màu đa dạng của triển lãm khiến tôi cảm thấy gần gũi hơn, kết nối hơn và háo hức khám phá thành phố này. Tôi hy vọng triển lãm sẽ là một cuộc hẹn hò với nghệ thuật cho những ai ghé thăm”.

“Đầu óc trên mây” của Hà Mạnh Hiếu

Cuộc thi vẽ minh họa và triển lãm Hà Nội là thuộc dự án Hanoi Rethink do UNESCO, UN-Habitat và UNIDO khởi xướng, nhằm hỗ trợ thành phố Hà Nội thực hiện tầm nhìn chiến lược trở thành Thành phố Sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, sử dụng di sản văn hóa cùng với sự tham gia của thế hệ trẻ Việt Nam – là yếu tố thiết yếu cho việc đổi mới, sáng tạo và thay đổi. Sự kiện sẽ đồng thời khởi động website dự án https://hanoirethink.com.

CHI MAI

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *