HÀ TĨNH: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam

Sở VHTTDL Hà Tĩnh đã ban hành văn bản 491/SVHTTDL – XDNSVHGĐ về tổ chức kỷ niệm và tuyên truyền nhân dịp 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2021); truyền thông Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình.

Theo đó, các hoạt động tuyên truyền với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc” được thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian từ 1-30/6/2021, trong đó tổ chức cao điểm vào ngày 28/6/2021.

Các hoạt động được tổ chức bao gồm tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Trẻ em; ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; giáo dục về vai trò, vị trí, ý nghĩa của đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình…

Hoạt động trọng tâm được thực hiện đồng loạt trên phạm vi toàn tỉnh, trong mỗi gia đình với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” vào Ngày Gia đình Việt Nam trong khung giờ từ 17h – 19h (Thứ Hai, ngày 28/6/2021) với ý nghĩa trân trọng những giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Qua đó, nêu cao những giá trị của gia đình, tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ, sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thế hệ, thành viên để cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

Các hoạt động được tổ chức trong Ngày Gia đình nhằm nâng cao nhận thức các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, thành viên gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh. Tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, đề cao các chuẩn mực đạo đức, lối sống và truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình. Biểu dương những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác gia đình, đặc biệt những người làm công tác gia đình ở cộng đồng.

Việc tổ chức tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam gắn với công tác truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình với hình thức đa dạng, phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid – 19, tiết kiệm, hiệu quả, lồng ghép với các nội dung, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Tác giả: Nguyễn Thị Nga

Nguồn: Tạp chí VHNT số 465, tháng 6-2021

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *