Hội nghị tập huấn Nâng cao kỹ năng truyền thông ngành VHTTDL


Sáng ngày 26-11-2021, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tập huấn Nâng cao kỹ năng truyền thông ngành VHTTDL do Bộ VHTTDL tổ chức.

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương; hơn 90 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác tuyên truyền, báo chí, tổng hợp tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; BCH Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL. Về phía chuyên gia giảng dạy các chuyên đề trong hội nghị gồm có ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông); ông Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn Nâng cao kỹ năng truyền thông ngành VHTTDL được tổ chức nhằm phổ biến những quan điểm chỉ đạo, định hướng của Đảng, Nhà nước và ngành về công tác thông tin và truyền thông trong tình hình mới; trang bị kiến thức, kỹ năng về công tác phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí; đồng thời cung cấp kỹ năng, phương pháp xử lý khủng hoảng truyền thông và việc thực hiện truyền thông chủ động, tích cực hướng tới “Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại” với phương châm “Quyết liệt hành động – Khát vọng cống hiến”.

Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã đề nghị hội nghị tập huấn tập trung vào một số vấn đề: Quán triệt, phổ biến nội dung Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 12-5-2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng hoạt động truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; kịp thời chấn chỉnh và xử lý các vi phạm trong hoạt động báo chí, truyền thông.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ ý kiến tại Hội nghị

Các chuyên gia trao đổi một số vấn đề về công tác truyền thông, xu hướng báo chí hiện nay; chia sẻ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về quan hệ báo chí, một số kỹ năng phát ngôn và trả lời báo chí, cách xử lý và ứng phó với khủng hoảng truyền thông trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Tại hội nghị, các chuyên gia trao đổi một số vấn đề về công tác truyền thông, xu hướng báo chí hiện nay; chia sẻ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về quan hệ báo chí, một số kỹ năng phát ngôn và trả lời báo chí, cách xử lý và ứng phó với khủng hoảng truyền thông trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đồng thời, tập huấn các kỹ năng cơ bản và cần thiết đối với một người làm công tác truyền thông: xác định phương pháp truyền thông, có hành vi ứng xử phù hợp với báo chí trong các trường hợp thông thường và đặc biệt; tương tác mạng xã hội.

Tin, ảnh: TUỆ SAM

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *