Hòa Bình: Quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội

Hoạt động văn hóa, du lịch Hòa Bình diễn ra tại Hà Nội bao gồm chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Hòa Bình – miền sử thi” cùng với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn đậm đà bản sắc của các dân tộc tỉnh Hòa Bình; các hoạt động lễ hội đường phố, diễu hành biểu diễn chiêng Mường Hòa Bình, trưng bày, giới thiệu tiềm năng, sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương, trải nghiệm không gian văn hóa và các trò chơi dân gian, thưởng thức ẩm thực độc đáo của các dân tộc Mường, Thái, Mông, Dao.

Đặc biệt là trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật, trình diễn nghề truyền thống của địa phương cùng các sản phẩm du lịch, tổ chức từ ngày 22/01/2021 đến ngày 24/01/2021. 20 gian hàng của 10 huyện, thành phố tham gia được bố trí xung quanh nhà bát giác những sản vật tinh tuý nhất của địa phương như: Bưởi, mía tím Tân Lạc; cam, quýt Cao Phong; gạo thơm Kim Bôi, Mai Châu; các loại rau củ quả ngon nhất của các vùng. Đặc biệt các gian hàng đều trưng bày các sản phẩm mới được xếp hạng OCOP và các sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2020. Một số gian hàng trình diễn ngành nghề truyền thống như dệt thổ cẩm, thêu thùa, làm cơm lam, rượu cần, đan lát mây tre.

Thông qua sự kiện nâng cao nhận thức cho người dân về giá trị văn hóa, du lịch của tỉnh Hoà Bình, tạo thêm sức mạnh về niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước cho người dân trong và ngoài tỉnh, thúc đẩy nhu cầu tham quan, khám phá tìm hiểu văn hóa, du lịch Hòa Bình của du khách… từ đó đẩy mạnh chương trình kích cầu du lịch nội địa với tiêu chí: Du lịch Hoà Bình  an toàn thân thiện và hấp dẫn.

Tác giả: Đoàn Cần

Nguồn: Tạp chí VHNT số 453, tháng 2-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *