HOẠT ĐỘNG DU LỊCH ĐÓN TẾT

 
Dự báo nhu cầu du lịch của người dân trong nước và lượng bà con Việt kiều về nước dịp tết Canh Dần 2010 có khả năng tăng đột biến, ngay từ trước tết, Tổng cục Du lịch đã có công văn yêu cầu Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế và các khách sạn từ 3 sao trở lên trong toàn quốc tăng cường tham mưu với các cấp chính quyền và doanh nghiệp du lịch tổ chức các hoạt động tuyên truyền quảng bá cho du lịch địa phương, xây dựng và giới thiệu những tour du lịch khuyến mại phục vụ nhân dân, khách du lịch trong dịp tết, đặc biệt là kiều bào Việt Nam về quê ăn tết.
Các công ty lữ hành chủ động đưa ra nhiều chương trình du lịch hấp dẫn và các tour giảm giá để thu hút khách, hầu hết các tour trong nước đều hướng đến những chủ đề chính của năm 2010 như: đón mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, du xuân phương Bắc và khám phá những lễ hội dân gian khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước được xem là hút khách nhất. Các tour đi du lịch nước ngoài khá sôi động dẫn đến tình trạng cháy tour, một số điểm đến ở nước ngoài được du khách lựa chọn nhiều nhất là Singapore, Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông và một số nước châu Âu… Tiêu biểu như, Công ty du lịch Fiditour giới thiệu 150 tour trong và ngoài nước, đặc biệt là chùm tour Vui xuân quê Việt với điểm đến là những thắng cảnh trong nước. Công ty Saigontourist, có tour du lịch tiết kiệm Chào năm mới 2010 với mức giá hấp dẫn, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Du xuân tết Canh Dần là chương trình mới nhất của Hanoitourist. Công ty Du lịch Vietravel đưa ra thị trường chương trình khuyến mại đặc biệt Du lịch bốn phương – trúng thưởng kim cương, đồng thời, Vietravel cũng triển khai chương trình Du lịch Hàn Quốc miễn phí trong tầm tay nhân kỷ niệm 15 năm thành lập…
Tại các địa phương, nhiều sự kiện, lễ hội, nhiều công trình văn hóa – thể thao được khánh thành, đưa vào sử dụng, phục vụ khách du xuân, đón tết, đặc biệt là tại các thành phố, các khu du lịch lớn. Các khách sạn đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị cho việc đón và phục vụ khách nhân dịp tết Canh Dần như nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, trang trí đèn màu, cờ hoa, băng rôn chúc mừng năm mới; những đơn vị du lịch có khách lưu trú chuẩn bị chu đáo việc tổ chức cho khách đón giao thừa tại khách sạn với các hoạt động thể hiện nét văn hóa truyền thống của dân tộc.
 

Nguồn : Tạp chí VHNT số 309, tháng 3-2010

Tác giả : P.V

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *