Hội Cựu chiến binh xã Phú Đông (Ba Vì) không có con em vướng vào ma túy


Hội CCB xã Phú Đông (Ba Vì) hiện có 312 hội viên đang sinh hoạt ở 3 chi hội. Trong những năm qua, Hội CCB xã Phú Đông đã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật gắn với đẩy mạnh đấu tranh, phòng ngừa ma túy xâm nhập vào cán bộ, hội viên và con em hội viên, góp phần làm ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn xã.

Nhờ làm tốt công tác giáo dục con em, hội Cựu chiến binh xã Phú Đông đã góp phần xã về đích nông thôn mới năm 2020

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phú Đông, Chu Xuân Bình cho biết “Những năm gần đây, kinh tế – xã hội địa phương đang trên đà phát triển, địa phương lại giáp ranh với nhiều địa phương như Phong Vân, Vạn Thắng, có nhiều dịch vụ kinh doanh dịch vụ phát triển, vốn dễ phát sinh tệ nạn xã hội. Vì vậy, Hội đã luôn chủ động về các mặt công tác gắn với việc tuyên truyền phòng chống ma túy trong con em hội viên”.

Để làm tốt công tác này, Hội CCB xã Phú Đông đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia hoạt động tự quản, duy trì các tổ tự quản an ninh trật tự, an toàn giao thông, câu lạc bộ phòng, chống ma túy. Hội đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND xã xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an xã về “Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống ma túy, phòng chống tội phạm và kiểm soát ma túy trong tình hình mới” trên địa bàn xã. Ngay sau khi kế hoạch được ban hành, Hội Cựu chiến binh xã Phú Đông đã mở hội nghị triển khai kế hoạch về phòng, chống tội phạm và phòng, chống ma túy đến cán bộ, hội viên trong toàn xã. Đặc biệt, mỗi gia đình hội viên cựu chiến binh phải là những điển hình tiên phong trong đấu tranh với ma túy, không có người mắc tệ nạn ma túy. Hội đã phối hợp với các chi hội CCB ở các thôn tổ chức nhiều buổi tọa đàm với chủ đề “Hãy từ bỏ ma túy”, tạo điều kiện để các chi hội được tham gia trao đổi, giao lưu, tìm hiểu về tác hại của ma túy; lồng ghép công tác tuyên truyền, vận động về phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy với việc xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống cho cựu chiến binh và nhân dân, hướng dẫn, phổ biến kiến thức về phát triển chăn nuôi, trồng trọt, chuyển đổi thay thế vật nuôi, cây trồng có năng suất cao, nâng cao thu nhập. Đến nay, hội không còn hội viên nghèo. Ông Phùng Quang , hội viên CCB thôn Phú Nghĩa cho biết: “Việc đấu tranh phòng ngừa ma túy rất quan trọng, bản thân tôi thấy ma túy có tác hại khôn lường đến hạnh phúc của nhiều gia đình, vì vậy tôi luôn giáo dục con cái không được sử dụng ma túy dù chỉ một lần.

 Cùng với đó, Hội còn tích cực chủ động tham gia phối hợp triển khai nhiều đợt cao điểm về công tác phòng, chống tội phạm và phòng, chống ma túy trên địa bàn. Gắn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động kết hợp với tăng cường các biện pháp đấu tranh mạnh với các đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy tại địa bàn xã, kịp thời cung cấp thông tin cho lực lượng công an xã phối hợp với công an huyện rà soát, xử lý kịp thời, đạt hiệu quả các vụ việc.

Các hội viên CCB xã Phú Đông đều nhận thức được rằng, việc phòng chống ma túy luôn là nhiệm vụ quan trọng. Trong hoạt động hội, trong những năm qua, các Chi hội luôn quán triệt sâu sắc điều này, đảm bảo không có con em hội viên vướng vào ma túy. Với những kết quả đó, năm 2020, xã Phú Đông được huyện Ba Vì chọn làm điểm về đích xây dựng nông thôn mới. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong hội viên, và con em hội viên, cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Đã có 48 người được đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Phú Đông, 8 đồng chí trúng cử vào cấp ủy khóa mới, giữ các vị trí chủ chốt ở địa phương. Hội đã tuyên truyền cho hội viên cùng đóng góp tiền của xây dựng các công trình của địa phương với số tiền là hơn 108 triệu đồng; duy trì tổ tiết kiệm, vay vốn hơn 5 tỷ đồng cho hội viên, con em hội viên phát triển kinh tế. Năm 2020, Hội được Thành hội, UBND huyện Ba Vì tặng Bằng khen vì những thành tích trên. 

Ông Chu Văn Lán, Bí thư Đảng ủy xã Phú Đông cho biết: “Hội CCB xã Phú Đông trong những năm qua đã luôn làm tốt công tác thi đua gắn với phòng chống ma túy trong gia đình hội viên, thành quả đạt được của hội đã góp phần làm bình yên thôn xóm”.

Tác giả: Hồng Đạt

Nguồn: Tạp chí VHNT số 447, tháng 12-2020

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *