Hội thảo Văn hóa đọc với việc hình thành vốn tri thức, kỹ năng sống và phát triển nhân cách con người

Ngày 21-10, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức Hội thảo Văn hóa đọc với việc hình thành vốn tri thức, kỹ năng sống và phát triển nhân cách con người với mục đích đánh giá thực trạng văn hóa đọc, để từ đó có được những cứ liệu xác thực trong việc xây dựng những giải pháp hữu hiệu nhằm đẩy mạnh các hoạt động phát triển văn hóa đọc gắn với việc hình thành vốn tri thức, kỹ năng sống và phát triển nhân cách con người.

Tham dự Hội thảo có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, đại diện một số Cục, Vụ của Bộ VHTTDL; lãnh đạo một số Sở VHTTDL/VHTT; các thư viện công cộng cấp tỉnh, thư viện một số Bộ ngành, thư viện đại học; các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực thư viện. Các tham luận tại Hội thảo đã khẳng định vai trò của thư viện trong việc hình thành vốn tri thức kỹ năng sống.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, nhà quản lý và những người trực tiếp làm công tác thư viện trao đổi kinh nghiệm về phát triển văn hóa đọc và cách thức tổ chức dịch vụ thư viện, cũng như nhận diện những thách thức mới của thư viện trong việc hình thành vốn tri thức, kỹ năng sống và phát triển nhân cách con người.

Tác giả: H.V

Nguồn: Tạp chí VHNT số 443, tháng 11-2020

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *