Hướng dẫn tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021

Ngày 22-2, Bộ VHTTDL đã ban hành văn bản số 520/BVHTTDL-TV về việc hướng dẫn tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là hoạt động dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Cuộc thi gồm 2 vòng: Vòng sơ khảo tổ chức tại các tỉnh/thành, Hội Người mù Việt Nam, các trường đại học/học viện, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trong thời gian từ tháng 2 đến ngày 31-7; Vòng chung kết: Ban Tổ chức nhận bài dự thi trước ngày 5-8; tổ chức chấm bài và trao giải, vinh danh Đại sứ Văn hóa đọc tại Hà Nội dự kiến vào cuối tháng 10 năm nay.

Bộ VHTTDL đề nghị các đơn vị triển khai tổ chức vòng sơ khảo, gửi bài tham gia vòng chung kết Cuộc thi đảm bảo chất lượng và thời gian theo yêu cầu của Ban Tổ chức. Các Sở VHTTDL, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chỉ đạo triển khai thực hiện trên địa bàn và giao cho Thư viện tỉnh là đầu mối xây dựng kế hoạch và triển khai vòng sơ khảo cuộc thi với đối tượng học sinh, sinh viên. Hội Người mù Việt Nam xây dựng kế hoạch và triển khai vòng sơ khảo đối với học sinh, sinh viên khiếm thị. Các trường đại học/học viện giao cho Thư viện, Trung tâm Thông tin – Thư viện (hoặc tương đương) là đầu mối xây dựng kế hoạch và triển khai vòng sơ khảo cuộc thi đối với sinh viên. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xây dựng kế hoạch và triển khai vòng sơ khảo cuộc thi đối với các đối tượng học sinh, sinh viên tại các địa phương, trường đại học/học viện không triển khai tổ chức vòng sơ khảo.

Tác giả: H.V

Nguồn: Tạp chí VHNT số 455, tháng 3-2021

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *