Lâm Đồng: 1 tỷ đồng cho ý tưởng chống ùn tắc giao thông TP Đà Lạt

UBND tỉnh Lâm Đồng mới ban hành Kế hoạch về tổ chức thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Đà Lạt đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì tổ chức cuộc thi nhằm tìm kiếm những phương án chống ùn tắc giao thông có tính khả thi nhất. Cuộc thi sẽ chọn ra những đề xuất nổi trội, có tầm nhìn xa cho giao thông TP. Đà Lạt; trong đó, đề ra các nhóm giải pháp chống ùn tắc giao thông, khai thác giá trị hiệu quả quỹ đất của thành phố, đảm bảo cảnh quan môi trường…

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam; qua sơ tuyển sẽ lựa chọn 5 dự án, sau đó chọn 1 dự án tốt nhất, có tính khả thi cao nhất, phù hợp với đặc thù Đà Lạt trao giải Nhất (trị giá 1 tỷ đồng).

Đầu năm 2021, UBND tỉnh cũng giao Sở Xây dựng tổ chức lấy ý kiến chuyên gia giao thông, cán bộ lão thành, các sở, ban, ngành và nhân dân về việc lắp đèn tín hiệu giao thông ở một số điểm có mật độ giao thông cao trên địa bàn TP. Đà Lạt.

Những năm gần đây, giao thông tại Đà Lạt thường xuyên bị ùn tắc cục bộ, nhất là vào các dịp lễ, Tết, cuối tuần gây bức xúc trong dư luận. Đã đến lúc phải thay đổi nhận thức và thói quen, không thể giữ mãi “Thành phố 3 không” đặc thù (không có đèn xanh đèn đỏ, không xích lô, không máy điều hòa)…

Tác giả: Thanh Dương Hồmg

Nguồn: Tạp chí VHNT số 456, tháng 3-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *