Lễ giới thiệu sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”


Ngày 18-1-2022, tại Hà Nội, Báo Nhân dân phối hợp Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn; Phó Giám đốc – Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Phạm Thị Thinh, cùng đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Toàn cảnh Lễ giới thiệu sách – Ảnh: dangcongsan.vn

Cuốn sách gồm 263 bài viết, bài thơ, thư, điện, được chia thành 2 phần:

Phần I: Niềm tin yêu của nhân dân trong nước, tập hợp các bài viết, bài thơ đăng tải trên các báo, trang mạng xã hội thể hiện tình cảm đặc biệt chân thành của nhân dân trên khắp mọi vùng, miền của Tổ quốc đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Các bài viết đều thể hiện chung suy nghĩ về một nhà lãnh đạo cấp cao có tầm tư duy chiến lược, luôn luôn trăn trở, lo toan cho dân, cho nước, nói đi đôi với làm và quyết tâm làm bằng được; một con người trọng danh dự, có lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, liêm chính, khiêm nhường, thân thương, gần gũi nhân dân; hội tụ đủ phẩm chất là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Phần II: Tình cảm của bạn bè quốc tế, thể hiện sự quan tâm, đánh giá cao của bạn bè quốc tế đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của đồng chí với tư cách là người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển.

Hầu hết các tác giả không phải là người cầm bút chuyên nghiệp, nhưng thông qua những vần thơ, bài viết đều bày tỏ sự ngưỡng mộ, lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc và gửi gắm sự tin tưởng tuyệt đối vào người lãnh đạo cao nhất của Đảng ta – đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, luôn hy sinh cống hiến cho Đảng, cho dân, cho nước mà không màng quyền lực, bổng lộc, vun vén cá nhân hay gia đình. Đồng thời, họ cũng bày tỏ mong muốn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục cùng Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng trong giai đoạn phát triển mới.

Các bài viết, bài thơ đều thể hiện sự đồng tình, quyết tâm cao với Tổng Bí thư trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đặc biệt là cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Các tác giả đều đặt niềm tin vào Tổng Bí thư – người đã chỉ đạo kiên trì, chắc chắn, kiên quyết, nghiêm minh và cũng rất nhân văn; rất đau lòng khi phải xử lý cán bộ của mình, nhưng kỷ luật một vài người là để cứu muôn người. Từ đó góp phần quan trọng làm trong sạch đội ngũ cán bộ các cấp và củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh việc xuất bản sách truyền thống, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã phối hợp Báo Nhân dân xuất bản phiên bản điện tử để phục vụ bạn đọc trên ứng dụng Stbook.vn và trang web Thuviencoso.vn (qua mã QR code).

Đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng trao tặng sách cho đại diện một số địa phương – Ảnh: dangcongsan.vn

Cuốn sách Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là tình cảm đặc biệt dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mà còn là niềm tin của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế đối với Đảng ta, Nhà nước ta trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây là cuốn sách thứ hai sau cuốn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế đã được xuất bản vào tháng 6-2019.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng và đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng cuốn sách quý cho đại diện một số địa phương: Trường THPT Nguyễn Gia Thiều – ngôi trường nơi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng học tập; Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng.

HỒNG VÂN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *