Đã diễn ra ngày 19 và 20-11-2016, tại Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội), nhằm hưởng ứng Tuần lễ ẩm thực Ý trên toàn thế giới. Đây là sự kiện giao lưu văn hóa, ẩm thực được tổ chức thường niên tại Hà Nội. Tuy nhiên, năm nay chương trình được tổ chức với quy mô lớn cùng nhiều hoạt động ý nghĩa hơn, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Ý phối hợp với Đại sứ quán Ý tại Việt Nam thực hiện. Sự kiện thu hút được sự tham gia của những nhà hàng Ý hàng đầu ở thủ đô với các món ăn đặc trưng của nước Ý như mỳ spaghetti, kem Ý, rượu vang, bánh mỳ… Ngoài ra, sự kiện còn bao gồm các hoạt động: hội chợ, trình diễn thời trang, triển lãm xe hơi, thi ăn mỳ spaghetti, thi nếm kem Ý… Bên cạnh đó, trẻ em cũng được tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi giải trí sôi nổi. Sự kiện là dịp quảng bá sâu rộng hơn nữa những nét văn hóa độc đáo của nước Ý, thu hút đông đảo sự tham gia của những người yêu thích văn hóa châu Âu.
Nguồn : Tạp chí VHBT số 390, tháng 12-2016
Tác giả : VÂN ANH
Bài viết cùng chủ đề:
Festival Huế – Nét đẹp văn hóa dân tộc Miền Trung Việt Nam
Note ngay các trải nghiệm du lịch Huế dịp Valentine chi tiết nhất
Kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng dịp tết nguyên đán 2023 chi tết A-Z