Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện và ông Phạm Viết Thu – Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam trao giải cho các thí sinh

Ngày 7-11, tại Hà Nội, Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) phối hợp với Hội Người mù Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Cuộc thi được phát động từ tháng 8-2020 đến cuối tháng 9-2020 dành cho người khiếm thị, không giới hạn độ tuổi, trình độ học vấn và nghề nghiệp. Hàng trăm bài dự thi của các thí sinh khiếm thị trên mọi miền Tổ quốc được gửi đến dưới dạng đánh máy, chữ nổi, clip và âm thanh. Nhiều bài dự thi được đầu tư công phu, qua đó có thể thấy được những tấm gương vượt khó, không đầu hàng số phận của những người bị mù bẩm sinh, người mù do di chứng chất độc da cam, người bị các bệnh về mắt hoặc bị tai nạn giao thông dẫn đến mất thị giác… Ban Tổ chức đã trao 50 giải trong đó có: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 42 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về ông Nguyễn Trung Thành, Hội viên Hội Người mù tỉnh Nghệ An.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho người khiếm thị trong cả nước trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về việc đọc và tự học suốt đời, góp phần phát triển năng lực tự học, nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển trí tuệ, tâm hồn, nhân cách… giúp họ vượt qua khó khăn, nghịch cảnh để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Cuộc thi khẳng định những giá trị tốt đẹp của việc đọc và tự học đối với sự phát triển của con người, đặc biệt là người khiếm thị.

Để ghi nhận những hoạt động hỗ trợ và giúp đỡ cho người khiếm thị trong thời gian vừa qua, tại buổi lễ, Trung ương Hội Người mù Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì Hạnh phúc người mù” cho bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện. 

Tác giả:  Nguyễn Thị Hồng Vân

Nguồn: Tạp chí VHNT số 444, tháng 11-2020

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *