Liên hoan Ca, Múa, Nhạc toàn quốc năm 2021


Liên hoan do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức.

Liên hoan Ca, Múa, Nhạc toàn quốc năm 2021 được chia làm 2 đợt: đợt 1 bao gồm các đơn vị ca, múa, nhạc khu vực Bắc Bộ dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 30-11-2021 tại Trung tâm Nghệ thuật Việt Bắc, số 118 đường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; đợt 2 là các đơn vị ca, múa, nhạc khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ dự kiến diễn ra vào tháng 6-2022 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk số 2, đường Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.  

Đối tượng tham gia Liên hoan là các đơn vị ca, múa, nhạc chuyên nghiệp công lập, các đơn vị ca, múa, nhạc chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang và các đơn vị ca, múa, nhạc chuyên nghiệp ngoài công lập (là các đơn vị được cơ quan có thẩm quyền ký quyết định thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành; có trụ sở giao dịch; có tư cách pháp nhân, cơ cấu tổ chức, có các nghệ sĩ thường xuyên hoạt động biểu diễn nghệ thuật cả 3 loại hình thanh nhạc, múa và khí nhạc ít nhất 1 năm tính đến thời điểm tham gia Liên hoan).

Theo quy định của Ban Tổ chức mỗi đơn vị tham gia 1 chương trình, có thời lượng từ 80 đến 110 phút (trường hợp 1 đơn vị nghệ thuật có nhiều đoàn tham gia biểu diễn, Ban Tổ chức sẽ căn cứ bản đăng ký của đơn vị và phong cách nghệ thuật của từng đoàn để xem xét, quyết định). Các chương trình, tiết mục đã đạt giải tại các cuộc thi, liên hoan nghệ thuật do Bộ VHTTDL tổ chức không được tham gia Liên hoan.

Các chương trình, tiết mục tham gia cần có nội dung và chủ đề rõ ràng: ca ngợi đất nước, con người Việt Nam; không trái với chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Khuyến khích xây dựng chương trình, tiết mục mang bản sắc văn hóa dân tộc, vùng miền đặc trưng của đơn vị mình. Phần ca, nhạc đệm phải được các nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp.

Ban Tổ chức sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng cho chương trình tham gia gắn với các thành phần sáng tạo: Chỉ đạo nghệ thuật, đạo diễn, chỉ huy dàn nhạc, biên đạo múa; Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho cá nhân nghệ sĩ, nhóm nghệ sĩ biểu diễn. Ngoài giải thưởng trên, theo đề nghị của Hội đồng Nghệ thuật (nếu có) Ban Tổ chức sẽ trao giải xuất sắc cho chỉ đạo nghệ thuật, đạo diễn, chỉ huy dàn nhạc, nhạc sĩ, biên đạo múa, diễn viên hát chính, diễn viên múa chính, nhạc công chính.

Ông Lê Minh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên Ban Tổ chức yêu cầu các đơn vị đến từ các địa phương đã kiểm soát được dịch bệnh. Các thành viên của các đơn vị tham gia Liên hoan phải có chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng, ngừa COVID-19 của các cơ sơ y tế.

T.H

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *