Liên hoan phim khoa học quốc tế 2021


Liên hoan phim Khoa học quốc tế 2021 do Phân viện Goethe tại Hà Nội tổ chức, thời gian từ ngày 10-10 đến 31-12-2021 bằng hình thức trực tuyến. Được tổ chức tại 23 quốc gia với thời gian diễn ra khác nhau, Liên hoan phim đã nhận được 287 bộ phim từ các kênh truyền hình và nhà sản xuất phim quốc tế. Trong đó, có 122 bộ phim được lựa chọn giới thiệu đến công chúng.

Năm nay, Liên hoan phim khoa học quốc tế có chủ đề: “Hiểu rõ hơn để có sức khỏe tốt hơn”. Thế giới đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu chưa từng có, đại dịch COVID-19 đã gây bất ổn cho nền kinh tế thế giới và ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng tỷ người trên toàn cầu. Nhiều trẻ em và thanh niên nói riêng có thể đang gặp khó khăn, họ có thể lo lắng về việc duy trì cuộc sống của bản thân hoặc muốn trang bị tốt hơn để giúp đỡ những người thân yêu. Trong bối cảnh và hậu quả của đại dịch COVID-19, sức khỏe và tinh thần tốt được coi trọng hơn bao giờ hết, vì thế Liên hoan phim Khoa học chuyển trọng tâm sang lĩnh vực khoa học về sức khỏe và sức khỏe tinh thần. 

Với 5 thể loại: Giải trí, giáo dục, gia đình; Sinh thái và môi trường; Khoa học tự nhiên, Khoa học đời sống và công nghệ; Phim ngắn không lời và khoa học; Văn hóa và lịch sử. Liên hoan Phim Khoa học quốc tế sẽ phục vụ tất cả các nhóm tuổi, nhưng tập trung vào từng nội dung cho các khán giả trẻ.

Liên hoan Phim Khoa học được tổ chức tại mỗi quốc gia thông qua sự phối hợp chặt chẽ giữa Viện Goethe với các đối tác địa phương. Liên hoan Phim khoa học hoạt động được là do sự cộng tác và tham gia tích cực của các tổ chức giáo dục khoa học, trường học, đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các trung tâm văn hóa ở mỗi nước chủ nhà. Cũng không kém phần quan trọng phải kể đến sự nhiệt tình tham gia của các đối tác khác như các Tổ chức phi chính phủ (NGO), nhà giáo dục và các nhóm tình nguyện viên gồm các bạn sinh viên, những người yêu mến khoa học và cũng là người hướng dẫn trực tiếp cho người tham dự, tạo điều kiện cho các buổi chiếu phim và các hoạt động diễn ra suôn sẻ.

Tại Việt Nam, Liên hoan phim khoa học 2021 – SFF 21 sẽ được tổ chức từ ngày 15-10-2021 đến 24-12-2021 với các chuỗi hoạt động: 10 buổi chiếu phim trực tuyến định kỳ hằng tuần với sự tham gia chia sẻ cùng các chuyên gia; các hoạt động thí nghiệm, trò chơi học tập được cung cấp cho giáo viên, phụ huynh và trẻ em nhằm thực hành các kiến thức về chủ đề khoa học trong phim; cơ hội được sử dụng miễn phí nguồn tư liệu khoa học có bản quyền, xây dựng sự hứng thú cho người học thông qua các bộ phim thư giãn và có chiều sâu thực tiễn.

Những tác giả, tác phẩm giành giải thưởng sẽ được công bố trực tuyến vào tháng 1-2022.

NGỌC BÍCH

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *