Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 11

Trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của EUNIC (Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu), Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 11 được tổ chức từ ngày 1-10 đến ngày 10-10-2020 tại Hà Nội (Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, số 465 đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) và tại TP.HCM (Trường Đại học Hoa Sen, số 08, Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Liên hoan Phim Tài liệu lần thứ 11 quy tụ nhiều quốc gia như: Áo, Bỉ (Wallonia-Brussels), Pháp, Italia, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Vương quốc Anh, bên cạnh nước chủ nhà Việt Nam. Trong 10 ngày diễn ra liên hoan, khán giả được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và của các quốc gia tham gia, nhiều bộ phim trong đó đã giành được các giải thưởng danh giá. Mỗi tối, liên hoan phim giới thiệu một tác phẩm điện ảnh tài liệu Việt Nam và một tác phẩm của một nước châu Âu tham gia hoạt động này.

 Thông qua các bộ phim, khán giả có dịp tìm hiểu về văn hóa, con người, và xã hội Việt Nam cũng như của các nước khác; là cơ hội để hiểu biết hơn mối quan hệ giữa con người với con người và để khám phá các vùng đất cũng như các vấn đề đương đại; là động lực để người làm điện ảnh Việt Nam có dịp tiếp cận với nhiều xu hướng mới trong làm phim tài liệu.

Tác giả: Sam

Nguồn: Tạp chí VHNT số 440, tháng 10-2020

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *