Người giữ màu dân tộc

Người giữ màu dân tộc là chủ đề của Cuộc thi sáng tác nằm trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (1010-2020), hướng tới Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23-11 do Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội.

Cuộc thi nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc, những giá trị đã góp phần tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam, trong đó có đặc trưng tiêu biểu của văn hóa Thủ đô. Đồng thời, phản ánh những tấm gương điển hình, các nghệ sĩ, nghệ nhân, quần chúng nhân dân gắn bó với các loại hình nghệ thuật truyền thống, các di sản văn hóa phi vật thể như: hát văn, ca trù, hát xẩm, chèo, tuồng, dân ca dân vũ dân gian…

Cuộc thi được phát động từ tháng 9-2020 đến 31-10-2020, được công bố và trao giải vào dịp Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23-11-2020). Tất cả tập thể, cá nhân quần chúng nhân dân, học sinh, sinh viên… không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội đều có thể tham gia cuộc thi.

Tác giả: Ngô Huyền

Nguồn: Tạp chí VHNT số 440, tháng 10-2020

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *