Người làm đẹp các tuyến đường ở Mỹ Trà

Hình ảnh cụ bà 77 tuổi hàng ngày quét rác làm sạch các tuyến đường đã làm nhiều người cảm phục

Mặc dù tuổi cao thế nhưng tinh thần nhiệt huyết cống hiến cho xã hội của bà Thái Thị Hồng, sinh năm 1943 (cư trú tại tổ 8, ấp 3, xã Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) luôn dâng trào. Không cần phải đảm nhận bất cứ cương vị nào, chỉ cần được tham gia tổ chức hội với tư cách là Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Trà để được thể hiện sự cống hiến là bà Hồng vui rồi. Các phong trào do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, Chi hội Phụ nữ ấp phát động bà hưởng ứng tích cực, sẵn sàng cống hiến bằng mọi khả năng có được và luôn thể hiện tính gương mẫu đồng thời vận động mọi người xung quanh cùng tham gia. Chính nghĩa cử và hành động chứng minh việc làm cụ thể mang ý nghĩa thiết thực tham gia thực hiện mô hình “gia đình 5 không 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới và nhiều phong trào khác, nên bà được mọi người tín nhiệm, quý trọng.

Điển hình tiêu biểu là tích cực tham gia các phong trào bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa vì môi trường xanh – sạch – đẹp. Bà Hồng tự nguyện đi quét rác các tuyến đường khu vực xã Mỹ Trà với mong muốn tạo lối đi thông thoáng sạch sẽ, không có chướng ngại vật để mọi người lưu thông thuận lợi, an toàn; thu gom rác thải để khắc phục ô nhiễm môi trường, góp sức bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Bà Hồng chia sẻ: “Công sức lao động bỏ ra tôi không cần lợi ích cá nhân miễn sao làm đẹp đường làng, mọi người đi ngang qua cảm nhận được nét đẹp văn hóa vùng nông thôn”. Hình ảnh và nghĩa cử cao đẹp của bà Hồng đã lan tỏa và làm lay động lòng người, không chỉ khiến cho mọi người trong và ngoài xã rất khâm phục, mà còn có ý thức hơn trong việc tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Tấm gương sáng của bà Thái Thị Hồng là hạt nhân nòng cốt góp phần phát huy hiệu quả hoạt động và khơi dậy phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực do Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp phát động; là minh chứng sinh động trong cuộc sống, điển hình tiêu biểu đã làm tươi đẹp thêm hình ảnh về người và vùng đất Sen hồng. Bà Thái Thị Hồng đã được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tuyên dương và tặng Bằng khen.

Tác giả: Trần Thắng

Nguồn: Tạp chí VHNT số 450, tháng 1-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *