NHÀ VĂN ITALIA DANH TIẾNG ĐẾN VIỆT NAM

 
Đó là Alessandro Baricco, nhà văn, nhà phê bình điện ảnh và đạo diễn, người đạt được thành công lớn tại Italia và trên thế giới trong những năm 1990 với tiểu thuyết Đại dương biển (1993) và Lụa (1996). Hai cuốn này đều đã được Nxb Nhã Nam dịch sang tiếng Việt, xuất bản và nhanh chóng đạt được thành công lớn cả về chất lượng dịch thuật doanh thu, khiến ông trở thành một trong những nhà văn Italia được công chúng Việt Nam yêu chuộng.
Tác phẩm của ông lôi cuốn bạn đọc bởi khả năng xây dựng nên những câu chuyện hư cấu, mang màu sắc siêu thực, bí ẩn và kỳ lạ, thông qua một phong cách văn chương nhẹ nhàng, ngọt ngào và liền mạch. Ông từng được mệnh danh là người kể chuyện hay nhất thế giới. Ông là một trong những người sáng lập trường viết văn Ý danh tiếng Holden (Torino, miền bắc Italia) với mục tiêu tạo ra một quá trình nghiên cứu các kỹ thuật kể chuyện dựa trên một cái nhìn đa ngành với phương pháp và nội dung giảng dạy chưa từng được xuất bản thành sách hay giáo trình. Đây là một trường viết văn hướng tới mọi lĩnh vực về sáng tác, từ viết truyện, điện ảnh, sân khấu đến phát thanh và truyện tranh.
A.Baricco đã có buổi giao lưu thu hút sự tham dự của đông đảo các cây viết Việt Nam tại Hội chợ sách TP.HCM, và của bạn đọc trẻ thủ đô tại hội quán Sáng tạo Trung Nguyên dịp cuối tháng 3 vừa qua. Hai chương trình giao lưu do ĐSQ Italia phối hợp với FAHASA và công ty truyền thông Nhã Nam tổ chức.

Nguồn : Tạp chí VHNT số 310, tháng 4-2010

Tác giả : P.V

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *