Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngôi nhà chung trong Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2021


Trong khuôn khổ Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2021, chiều ngày 18-11 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa phong phú.

Các hoạt động như: biểu diễn dân ca, dân vũ, các sản phẩm văn hóa truyền thống, món ăn đặc sản… của các dân tộc về tham dự Tuần Đại đoàn kết đã được giới thiệu đến các vị đại biểu và khách tham quan.

Ông Trịnh Ngọc Chung – Quyền Trưởng Ban quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết: Đây là hoạt văn hóa trở lại sau một thời gian rất dài do giãn cách và những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19, tuy dịch đã được kiểm soát nhưng diễn biến vẫn rất phức tạp. Ban tổ chức chương trình đã tính toán rất kỹ và có những phương án khác nhau, để vừa đảm bảo sự an toàn, đồng thời vừa khơi dậy được tinh thần yêu nước của mọi người dân, qua đó hun đúc nên sự đoàn kết của nhân dân dưới dự lãnh đạo của Đảng  để có thể chiến thắng mọi khó khăn, thách thức phía trước.

Ông Chung cũng nhấn mạnh: Để công tác phòng tránh dịch được đảm bảo, Ban tổ chức chương trình cũng đã có phương án giảm số lượng nghệ nhân, địa phương, cũng như khách mời tham gia ở mức 50%. Đối với các hoạt động tại Làng, cũng chỉ huy động những nghệ nhân địa phương có sự kiểm soát dịch ở mức an toàn; đối với du khách khi đến tham quan cũng phải thực hiện các quy định phòng dịch nghiêm ngặt như kiểm tra thân nhiệt và quét mã QR.

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2021 diễn ra từ 18-11 đến hết ngày 23-11.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên ghi nhận.

 

 

Tin, ảnh: NGÔ HUYỀN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *