“Những ngày giông bão” – lời tri ân đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19


Đợt dịch COIVD-19 lần thứ tư như cơn giông bão ập đến, càn quét mọi nỗ lực chống dịch trước đó của TP.HCM. Chống chọi với “những ngày giông bão” đó là hàng chục ngàn nhân viên y tế từng giây từng phút giành giật từng mạng sống của người dân. Biết bao giọt mồ hôi đã đổ, thậm chí họ đã hy sinh cả mạng sống của mình để cứu lấy đồng bào trong mùa đại dịch.

Những ngày giông bão là câu chuyện của những con người bình thường đã trở thành anh hùng trong cơn đại dịch. Đằng sau sự hồi sinh của những bệnh nhân COVID-19, đằng sau sự bình yên trở lại của Sài Gòn là sự hy sinh vô bờ bến của các y, bác sĩ. Họ hy sinh cuộc sống riêng tư, dành tâm sức, trí lực và tình cảm cho bệnh nhân COVID-19. Họ vui cái vui của người bệnh và nước mắt của họ cũng rơi mỗi khi bệnh nhân ra đi. Họ thầm lặng chịu đựng những đau đớn, dằn vặt khi phải lựa cứu chữa người thân hay nhường giường cho người bệnh nặng hơn…

Với Những ngày giông bão, người xem thấu hiểu hơn tâm tư, tình cảm và cả những góc sâu kín trong mỗi con người mà xã hội đang biết ơn, cảm phục và thương mến. Họ là những anh hùng nhưng chưa từng nghĩ mình là anh hùng. Họ chỉ mong ước được làm một con người bình thường: được trở về nhà, được ôm con cái vào lòng, được ngủ một giấc đủ sâu…

Sau giông bão là những khoảng lặng để mỗi người nhận thức sâu sắc hơn về giá trị của cuộc sống cũng như tính nhân văn, tình yêu thương trong mỗi con người. Dù con đường vẫn còn nhiều gian nan, nhưng chúng ta hãy cùng hướng về phía trước: sống lạc quan và cùng chung tay chiến thắng dịch COVID-19.

Những ngày giông bão là lời tri ân sâu sắc của cộng đồng dành cho lực lượng y tế – những con người bình thường đã làm được những điều phi thường – những “anh hùng” đã xông pha nơi tuyến đầu vì sự bình yên của đồng bào mình.

Những ngày giông bão do Truyền hình Thông tấn (Vnews) và Dat Film Media phối hợp thực hiện, phát sóng lúc 21 giờ 15′ chủ nhật, ngày 5-12-2021; phát lại lúc 8 giờ 15′ thứ ba, ngày 7-12-2021 và 13 giờ 15′ thứ 5, ngày 9-12-2021 trên Truyền hình Thông tấn.

NGỌC BÍCH

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *