“Phá cỗ tranh” – rực rỡ sắc màu dịp Tết Trung thu


Nhân dịp Trung thu, Triển lãm Phá cỗ tranh của nhóm họa sĩ G39, phòng tranh 39 (phố Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chính thức ra mắt công chúng thông qua hình thức trực tuyến.

Tranh của họa sĩ Ngô Thị Bình Nhi, chất liệu tổng hợp trên giấy dó

Do tình hình dịch COVID-19, Tết Trung thu năm nay trong giai đoạn giãn cách xã hội cũng trở nên đặc biệt hơn. Thay cho hoạt động phá cỗ trông trăng ngoài trời, các họa sĩ nhóm G39 đã lên ý tưởng tổ chức “Phá cỗ tranh” – cỗ của tinh thần, của nghệ thuật, với mong muốn góp phần lan tỏa cái đẹp, trao gửi yêu thương đến mọi nhà nhân dịp Tết đoàn viên.

Triển lãm giới thiệu hơn 30 tác phẩm tranh về đề tài Trung thu trên nhiều chất liệu khác nhau như: sơn dầu, acrylic, khắc thạch cao, giấy dó, bột màu trên báo cũ… với sự tham gia của các họa sĩ Lê Thiết Cương, Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Hồng Phương, Trần Giang Nam, Võ Lương Nhi, Tào Linh, Nguyễn Quốc Thắng, Ngô Thị Bình Nhi, Vương Linh, Nguyễn Minh, Phạm Trần Quân, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều và 5 họa sĩ nhí.

Tranh của họa sĩ nhí Nguyễn Quốc Hùng (Dím), acrylic trên giấy bìa

Cũng theo họa sĩ Lê Thiết Cương: “Phá cỗ tranh là chia sẻ, chia sẻ những bức tranh mới nhất vẽ về Trung thu với bạn bè đồng nghiệp, với những người yêu cái đẹp, yêu hội họa. Yêu một cái Tết đặc biệt, không chỉ của trẻ con mà còn của những người lớn được một lần về với đứa trẻ trong mình”.

Triển lãm online diễn ra tại địa chỉ: Fanpage (https://www.facebook.com/39conceptTM) và Instagram 39 Concept (https://www.instagram.com/39concept) trong 10 ngày từ ngày 20-9 đến 30-9-2021.

Tranh của họa sĩ Nguyễn Quốc Thắng, chất liệu bột màu báo cũ

LÊ HẰNG

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *