Phát động Cuộc thi Truyện ngắn hay 2022


Ngày 11-1-2022, Tạp chí Văn nghệ TP.HCM và Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức phát động Cuộc thi Truyện ngắn hay 2022 nhằm hưởng ứng các phong trào thi đua của Thành phố trong thực hiện chiến lược phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt cũng như chào mừng thành công của Đại hội Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM.

Cuộc thi dành cho tác giả trong và ngoài nước, viết thể loại truyện ngắn dưới 3.500 chữ về chủ đề con người và cuộc sống. Tác phẩm tham gia cuộc thi phải là tác phẩm chưa sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào. Các tác phẩm chất lượng cao sẽ đăng trên Tạp chí Văn nghệ TP.HCM, Tạp chí Văn nghệ online, trên trang web của Hội Nhà văn Việt Nam cũng như phổ biến trong chương trình Cửa sổ văn học của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM và trên Báo Người lao động.

Cuộc thi sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích với tổng giải thưởng hơn 100 triệu đồng. Dự kiến lễ tổng kết và trao giải diễn ra vào quý I-2023. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn có chuyến thực tế sáng tác tại Phú Yên dành cho các tác giả đoạt giải thưởng, nhằm tạo thêm không gian học hỏi, giao lưu, khuyến khích sáng tác để có nhiều tác phẩm hay, có giá trị đóng góp cho nền văn học Việt Nam.

Bài dự thi về địa chỉ: Tạp chí Văn nghệ TP.HCM, 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM. Email: tapchivannghetphcm@gmail.com. Thời gian nhận bài thi đến hết ngày 31-12-2022 

H.V

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *