Phát động Cuộc thi viết kịch bản phim tài liệu, hoạt hình năm 2021

Cuộc thi Sáng tác kịch bản phim tài liệu và kịch bản phim hoạt hình năm 2021 được Bộ VHTTDL phát động, giao cho Cục Điện ảnh chủ trì, tổ chức cùng một số đơn vị liên quan. Ban Tổ chức bắt đầu nhận các tác phẩm dự thi từ sau ngày 17-5 đến hết 31-8, lễ công bố và trao giải sẽ diễn ra trong tháng 12-2021.

Về nội dung, phim tài liệu phải phản ánh chân thực và đa chiều, nhân văn về cuộc sống, con người Việt Nam. Ban Tổ chức khuyến khích chủ đề phản ánh sinh động việc đưa Nghị quyết của Đại hội Đảng vào cuộc sống, chủ đề thích nghi với môi trường mới, đặc biệt là bối cảnh COVID-19. Đối với phim truyện hoạt hình cần đề cao tính giáo dục, tôn vinh các giá trị chân-thiện-mỹ. Bên cạnh đó, các nội dung về khoa học công nghệ, thế giới tự nhiên, lịch sử, giả tưởng… cũng được khuyến khích dự thi.

Đối tượng tham gia là tác giả trong nước chuyên nghiệp và không chuyên, không giới hạn về độ tuổi, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam. Mỗi tác giả chỉ gửi một kịch bản và mỗi kịch bản phải đảm bảo về mặt thời lượng 60 phút (phim tài liệu) và 90 phút ( phim hoạt hình).

 Ban Tổ chức sẽ trao giải như sau: Kịch bản phim tài liệu có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì. Đối với kịch bản phim truyện hoạt hình, các giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba. Song, Ban Tổ chức cho hay số lượng giải Nhất, Nhì, Ba có thể thay đổi theo chất lượng thực tế của các bài dự thi.

 Các tác phẩm tốt sẽ được chọn để nhà nước đặt hàng và đầu tư sản xuất trong giai đoạn 2023-2025. Ngoài ra, các tác giả có quyền tự tìm kiếm các đơn vị đối tác để sản xuất phim.

Tác giả: D.T

Nguồn: Tạp chí VHNT số 464, tháng 6-2021

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *