Phụ nữ và nam giới

Đây là tiêu đề đêm sự kiện 8-3, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện thuộc chuyên đề Phụ nữ Việt Nam do Viện Pháp tại TP.HCM tổ chức với 3 hoạt động hấp dẫn.

Đầu tiên là buổi khai mạc triển lãm Chân dung phụ nữ, giới thiệu kết quả của 15 học viên thuộc 2 khóa học nhiếp ảnh tập trung vào chủ đề về phụ nữ, do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức tại TP.HCM và Huế, tháng 1-2021, dưới sự hướng dẫn của các nhiếp ảnh gia tài năng Việt Nam và Pháp: Maika Elan, Bình Đặng và Nicolas Cornet. Triển lãm tiếp tục được trưng bày đến ngày 9-4.

Hoạt động thứ hai là tọa đàm mang chủ đề Phụ nữ Việt Nam ngày nay, với sự tham gia của 4 nữ diễn giả đến từ Pháp, Mexico và Việt Nam: bà Julia Levivier, đại diện tổ chức Planètes Enfants et Développement, một tổ chức phi chính phủ hoạt động chủ yếu về vấn đề bạo lực gia đình, có các trung tâm tiếp nhận phụ nữ bị xâm hại tại TP.HCM; bà Lý Thị Mai, chuyên gia tâm lý học, chia sẻ về bình đẳng nam nữ trong đời sống gia đình hiện nay; bà Lê Thị Hồng Ánh, giám đốc nhân sự của tập đoàn Pháp SANOFI, đề cập đến vấn đề phụ nữ trong công việc ngày nay ở Việt Nam; bà Sara Valdes Bolano, Đại sứ Mexico tại Việt Nam, đề cập đến toàn cảnh bình đẳng giới tại các quốc gia trên thế giới. Sau tọa đàm là buổi chiếu phim tài liệu Phụ nữ và nam giới của nữ đạo diễn người Pháp Frédérique Bedos, phim đã giành Giải bạc cho phim tài liệu hay nhất tại Deauville Green Awards, được dịch sang 12 thứ tiếng, phác thảo một cái nhìn bao quát đầy thú vị về bất bình đẳng giới trên thế giới.

Tác giả: Chi Mai

Nguồn: Tạp chí VHNT số 455, tháng 3-2021

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *