Ra mắt chùm phim hoạt hình sản xuất năm 2021


Ngày 29-12-2021 Công ty CP Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã giới thiệu với báo chí chùm phim hoạt hình sản xuất năm 2021, gồm 16 bộ phim hoạt hình trong đó có 3 bộ phim hoạt hình lịch sử với thời lượng 30 phút/phim. Trong số này có 4 series phim hoạt hình dài tập ở cả 3 thể loại 2D, 3D và cắt giấy vi tính dành cho khán giả ở nhiều lứa tuổi. Ngoài ra còn có các phim ngắn 10 phút bao gồm các phim đồng thoại, phim triết lý, phim về đời sống xã hội hiện đại…

Các phim do Hãng sản xuất năm 2021 đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức thể hiện và có nhiều nét đặc sắc riêng. Đặc biệt, ba bộ phim hoạt hình lịch sử thời lượng 30 phút/phim là những phim được Hãng đầu tư trọng điểm và đã thu được kết quả tốt, khẳng định được giá trị nội dung và có những tìm tòi, sáng tạo tốt về phong cách thể hiện, hiệu quả hình ảnh và trình độ kỹ thuật cao.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hãng phim Hoạt hình Việt Nam Trần Thị Thu Hiền phát biểu tại buổi họp báo

Bà Trần Thị Thu Hiền – Chủ tịch Hội đồng Quản trị cho biết: “Trong năm 2021, mặc dù tình hình bệnh dịch COVID hết sức phức tạp, song cán bộ nghệ sĩ Hãng phim Hoạt hình Việt Nam luôn phát huy cao độ tinh thần làm việc, vừa thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch vừa giữ vững tiến độ sản xuất. Hãng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất phim hoạt hình do Nhà nước giao với chất lượng phim tốt, được Hội đồng duyệt phim quốc gia đánh giá cao”.

Cũng trong năm 2021, Hãng tiếp tục ghi dấu nhiều thành công tại các giải thưởng điện ảnh. Đó là giải Bông Sen Vàng và Giải đạo diễn xuất sắc cho phim Con chim gỗ; Bông sen Bạc và Giải kịch bản, Giải diễn xuất cho phim Người thầy của muôn đời; Bông sen Bạc và giải Âm nhạc, Giải Âm thanh cho phim Ánh sáng không bao giờ tắt; Giải thưởng Ban giám khảo và Giải họa sĩ cho phim Bí mật của khu vườn; Giải thưởng Ban giám khảo cho phim Mái tơ phúc hậu tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII.

Tại Giải thưởng Cánh diều 2020, Hãng đã gặt hái được những kết quả rực rỡ với: Giải Cánh diều vàng cho phim Truyền thuyết gươm thần; Giải Cánh diều Bạc và giải Đạo diễn xuất sắc cho phim Cuộc sống tuyệt đẹp; giải Cánh diều Bạc và giải Họa sĩ cho phim Người thầy của muôn đời; Bằng khen cho phim Khúc gỗ mụcSự tích hoa thiên điểu;

Với “Cuộc thi làm phim hoạt hình năm 2021” do Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc và Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tổ chức, Hãng đã giành giải Nhất hạng mục làm phim chuyên nghiệp cho phim Ngọn lửa vĩnh cửu và giải Nhì cho phim Chiến binh mèo Mũi đỏ; tại Giải thưởng Dế mèn của báo Thể thao và Văn hóa, Hãng giành giải Khát vọng Dế Mèn cho phim Khúc gỗ mục.

Năm 2021, để ứng phó với tình hình dịch bệnh kéo dài, Hãng xác định mục tiêu bảo đảm duy trì sản xuất và đẩy mạnh công tác phát hành, quảng bá phim trên các hạ tầng viễn thông, bao gồm sóng truyền hình, các kênh truyền hình trả tiền, mạng xã hội. Theo đó, kênh chiếu phim chính thức của Hãng trên YouTube đã có hiệu quả tốt, cung cấp cho khán giả nhỏ tuổi một kênh giải trí kết hợp với học tập bằng những sản phẩm hoạt hình Việt Nam thuần Việt, lành mạnh và hấp dẫn. Hoạt động chiếu phim của Hãng trong các sự kiện, các dịp kỷ niệm cũng gây được tiếng vang như “Tuần lễ phim Hoạt hình Việt Nam” trên kênh truyền hình VTVGo cũng được khán giả trong và ngoài nước đón nhận nhiệt thành, đưa đến cái nhìn mới hơn về phim hoạt hình Việt Nam.

Khép lại một năm nỗ lực phấn đấu, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã khẳng định được năng lực của mình thông qua các sản phẩm có giá trị về cả nội dung và hình thức. Hãng đang tiếp tục phấn đấu để đưa sản phẩm của mình đến với khán giả, phát huy giá trị của sản phẩm để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị do nhà nước giao trong chiến lược đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, đồng thời mang đến cho các em một kênh giải trí bố ích, hấp dẫn.

Hướng tới năm 2022, Hãng đặt mục tiêu tiếp tục bảo đảm sản xuất phim theo kế hoạch đặt hàng của nhà nước, đồng thời chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động kinh doanh dịch vụ để phát huy hết năng lực sản xuất và đa dạng hóa các sản phẩm giải trí thuộc lĩnh vực hoạt hình.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện “Ra mắt phim hoạt hình sản xuất năm 2021”, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam còn cho ra mắt series Thỏ Bonni với những câu chuyện nhỏ mà không nhỏ. Êkip thực hiện bộ phim đã rất thông minh khi lựa chọn kết hợp giáo dục và giải trí. Sẽ không có những bài học “đao to búa lớn” nặng nề, khó hiểu. Mỗi tập phim là một tình huống đời thường giản dị, gần gũi nhưng không kém phần hài hước, dí dỏm.

HỒNG VÂN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *