Sylvester Stallone trở lại màn bạc


Không chỉ là một diễn viên nổi tiếng, Sylvester Stallone còn là người viết kịch bản, đạo diễn, nhà sản xuất phim… Ðược biết đến bắt đầu từ vai diễn võ sĩ quyền Anh Rocky Balboa trong bộ phim mang về giải Oscar hạng mục Phim hay nhất, đến nay ông từng đoạt 24 giải thưởng, 25 đề cử trong đó có hai giải Oscar. Ở tuổi 75, ông sắp trở lại màn bạc với phần lồng tiếng cho vai diễn King Shark trong bộ phim The Suicide Squad (tựa Việt: Suicide Squad: Ðiệp vụ cảm tử). Ðược Warner Bros. trao toàn quyền sáng tạo và quyết định hướng phát triển của các nhân vật, đạo diễn James Gunn chỉ giữ lại ba cái tên Harley Quinn (Margot Robbie), Rick Flag (Joel Kinnaman) và Captain Boomerang (Jai Courtney) trong phần phim Suicide Squad (tựa Việt: Biệt đội cảm tử) năm 2016. Ở bộ phim mới này, ông đã “triệu hồi” thêm một “biệt đội” khác gồm Bloodsport (Idris Elba), Peacemaker (John Cena) hay Ratcatcher 2 (Daniela Melchior), King Shark (Sylvester Stallone) và Polka-Dot Man (David Dastmalchian). Sylvester Stallone đã trả lời phỏng vấn báo chí xung quanh bộ phim này.

Sylvester Stallone và các bạn diễn trong phim Suicide Squad

 

* Tôi cho rằng King Shark là một nhân vật phản anh hùng thú vị. James Gunn đã nghĩ tới ông trong quá trình xây dựng nhân vật này. Vậy điều gì đã khiến ông cảm thấy hứng thú với vai diễn này vậy?

King Shark đủ trí tuệ để nhận thức được rằng không ai yêu thích ông ấy. Không chỉ xấu xí và bị chối bỏ, King Shark còn có một tật xấu nữa là ăn thịt người. Vì thế, tôi nghĩ ông ta giống với nhân vật thằng Gù ở Nhà thờ Ðức Bà. Nhưng điều mà tôi cho rằng khán giả sẽ dành cảm tình cho nhân vật này là ông ta luôn khát khao mong có được những người bạn. King Shark luôn tìm cách tiếp cận mọi người và rồi lại bị họ chối bỏ. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy đồng cảm với nhân vật cũng như nhận thấy sự hài hước ở ông ấy.

* Ông cảm thấy thế nào khi hợp tác với đạo diễn James? Hãy nói về suy nghĩ của mình không chỉ ở cương vị của một diễn viên góp mặt trong phim mà ở góc độ của một diễn viên đã từng làm việc với rất nhiều đạo diễn và nhà làm phim khác nhau.

Ở James có sự kết hợp của những tố chất hiếm có. James hiểu rõ những việc mình đang làm, vì thế, anh ấy không cần phải nói những câu như: “Ồ, tôi phải tìm hiểu thêm về thể loại này” hay “Tôi không biết đây là phong cách làm phim nào.” James cực kỳ phù hợp với dòng phim này, và anh ấy tâm huyết với bộ phim hơn bất cứ ai. James cũng đã chiêu mộ được một dàn diễn viên cực kỳ tài ba. Mọi diễn viên trong Suicide Squad: Ðiệp vụ cảm tử đều có thể đảm nhận vai chính trong bất cứ bộ phim nào. Vì thế, người xem sẽ cảm nhận được những cung bậc cảm xúc tinh tế cũng như sự gắn kết tuyệt vời giữa các nhân vật. Và điều đó giúp cho bộ phim này khác biệt so với những phim hành động thông thường.

* Phải thừa nhận rằng trong phim có sự xuất hiện của những tuyến nhân vật cực kỳ đa dạng.

Mỗi một nhân vật trong phim đều có một chất giọng độc đáo, ý tôi là giọng nói tự nhiên và kiểu nói chuyện tự nhiên của từng nhân vật. Vì vậy, bạn không thể mờ nhạt, bạn phải tạo ra một âm thanh nào đó cũng thú vị như những âm thanh mà các nhân vật khác tạo ra. Có người tới từ London, người lại tới từ Australia… Bạn sẽ nghe thấy vô số giọng nói khác nhau, tuy tương tác với nhau rất tốt nhưng đều tạo ra những âm thanh riêng biệt. Vì thế, với nhân vật cá mập này, tôi mong muốn sẽ làm nên một điều gì đó đặc biệt một chút, vừa mạnh mẽ lại vừa mang tính đe dọa. Tôi thực sự rất thích điều đó.

* Nhân vật của ông sẽ xuất hiện trong tất cả những trận đánh lớn với những phân đoạn hành động mãn nhãn – điều mà ông hiển nhiên đã quá quen thuộc. Nhưng trong Suicide Squad: Ðiệp vụ cảm tử, ông sẽ sử dụng giọng nói của mình thay vì thực hiện các màn đánh đấm ác liệt để tạo nên sự kịch tính. Mọi thứ có mới lạ đối với ông không?

Có chứ. Tôi vốn không mấy khi đảm nhận những vai diễn mà không phải động chân động tay.

* Dường như Suicide Squad: Ðiệp vụ cảm tử được ra mắt ở một thời điểm hoàn hảo – khi khán giả bắt đầu được quay trở lại rạp chiếu. Ở cương vị của một diễn viên trong phim, điều đó có khiến ông cảm thấy phấn khích hay không?

Trước tiên phải nói rằng khán giả cần phải thưởng thức bộ phim này trên màn ảnh rộng. Nó được làm để chiếu trên màn ảnh rộng chứ không phải qua màn hình TV ở nhà. Sau một năm cực kỳ khó khăn, người xem giờ đây sẽ biết trân trọng hơn những thứ mà họ tưởng gần như sẽ mất đi mãi mãi. Và tôi tin rằng họ sẽ trân trọng những cơ hội như vậy nhiều hơn. Nói một cách khác, họ sẽ tới rạp và đắm mình trong bầu không khí tuyệt vời của bộ phim, và các rạp chiếu sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ điều đó.

* Vậy, ông hy vọng khán giả sẽ nhận được những gì từ bộ phim này?

Người xem sẽ được chứng kiến một tập thể đa dạng và luôn có tư tưởng cạnh tranh cao độ, nhưng cuối cùng, họ sẽ sẵn sàng hi sinh cho nhau. Dù có tin hay không thì bộ phim đã khai thác đề tài về tình cảm anh em, và tôi cho rằng không có một bộ phim nào phù hợp để công chiếu trên toàn thế giới ở thời điểm này hơn Suicide Squad: Ðiệp vụ cảm tử.

Cám ơn ông vì đã dành thời gian tham gia phỏng vấn! 

The Suicide Squad là phần phim reboot của Suicide Squad (tựa Việt: Biệt đội cảm tử) năm 2016, một phần phim không được đánh giá quá cao về mặt nội dung nhưng lại thu về doanh thu phòng vé đáng kinh ngạc trên toàn cầu. Lần này, The Suicide Squad được trao cho James Gunn – đạo diễn nổi tiếng với các phần phim The Guardians of the Galaxy (tựa Việt: Vệ binh giải Ngân Hà) cầm trịch, đánh dấu lần đầu tiên một vị đạo diễn tham gia sáng tạo cho cả vũ trụ DC và Marvel cùng lúc.

James Gunn cho biết đã có một “quá trình thử vai lớn” để chọn lồng tiếng cho King Shark, vai nửa cá nửa người, ăn thịt người. Sau khi chọn diễn viên, nhân vật này được viết riêng cho Sylvester Stallone. Gunn cho biết nhân vật này do CG tạo ra từ những hình ảnh của nam diễn viên Steve Agee thực hiện trên phim trường. King Shark thậm chí còn khó trở thành hiện thực hơn so với Rocket Raccoon lông xù và người ngoài hành tinh biết nói Groot trong Marvel’s Guardians of the Galaxy (tựa Việt: Vệ binh giải Ngân Hà). Gunn tiết lộ cách King Shark tìm thấy giọng nói của mình: “Chỉ sau một “quá trình thử giọng khổng lồ với hàng tấn diễn viên lồng tiếng, tôi mới tìm đến Stallone, người đóng vai cướp biển không gian Stakar Ogord trong Guardians of the Galaxy. Tìm ra giọng nói là một quá trình rất khó khăn. Tôi thực sự đã thuê ba diễn viên khác nhau. Sylvester Stallone cho biết ông rất thích lồng tiếng cho nhân vật này. Khi ông ấy bước vào, ngay lập tức nhân vật đó trở nên sống động”.

Tác giả: Minh Thư

Nguồn: Tạp chí VHNT số 472, tháng 8-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *