Tấm lòng của mệ Chanh


Nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn của các lực lượng đang ngày đêm căng mình chống dịch, bằng tấm lòng của một người công dân xứ Huế đối với đồng bào mệ Nguyễn Thị Chanh thường trú ở phường Thuận Lộc – TP Huế (TT Huế) đã quyết định dành số tiền dành dụm bao lâu nay của mình để ủng hộ các khu cách ly.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 thành phố Huế tiếp nhận món quà của mệ Chanh

Mệ (bà) Nguyễn Thị Chanh năm nay đã 75 tuổi. Cuộc sống của mệ cũng chỉ đủ ăn, đủ mặc. Vì vậy, để cuộc sống lúc tuổi già không phải làm phiền đến con, đến cháu, nhiều năm qua mệ Chanh đã cố gắng tích cóp dành dụm cho bản thân một khoản tiền để an dưỡng lúc tuổi già. Song, trong thời gian qua, tình hình dịch COVID – 19 diễn biến phức tạp trên cả nước, công dân của Huế đang sinh sống và làm việc ở các vùng có dịch trở về với số lượng rất lớn. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn tỉnh đang dốc toàn tâm, toàn lực để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của các lực lượng, với những ân tình của một người dân xứ Huế đối với đồng bào của mình và những tình cảm, trách nhiệm của một người công dân đối với cộng đồng, mệ Chanh đã quyết định dùng số tiền mà mình tích cóp lâu nay để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch. Với số tiền dành dụm được gần 13 triệu đồng, mệ đã mua được 1 tấn gạo để ủng hộ các lực lượng tại khu cách ly.

Mệ Nguyễn Thị Chanh tâm sự: “Từ tình hình dịch bệnh phức tạp trên cả nước trong những ngày qua, tôi thấy các lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly rất vất vả, đặc biệt là lực lượng quân đội và các ngũ y, bác sĩ phải làm việc cả ngày lẫn đêm. Chính vì vậy, tôi cũng muốn đóng góp chút lòng thành của mình để cùng chung tay phòng, chống dịch, dù là món quà nhỏ thôi nhưng trong đó là gửi trọn cả tấm chân tình của bản thân. Tôi cũng chúc mọi người luôn mạnh khỏe để sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Có thể nói những sự động viên, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân lúc này sẽ góp phần rất quan trọng để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh còn với mệ Chanh, tấm lòng của mệ đã làm cho những bữa cơm của công dân tại các khu cách ly sẽ càng thêm ấm áp, nghĩa tình. Món quà tuy không lớn những đó sẽ là nguồn động viên to lớn để tiếp thêm động lực, tinh thần cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu vượt qua mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống dịch  trong thời gian tới.

Trung tá Trần Văn Thường – Chính trị viên Ban CHQS TP Huế cho biết: “Trong những ngày qua, để cùng chung tay phòng chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 Thành phố Huế đã nhận được rất nhiều tình cảm của các tổ chức, cá nhân ủng hộ, nhất là món quà rất đặc biệt của mệ Chanh dành cho khu cách ly. Mệ đã dành toàn bộ số tiền mình có được bấy lâu nay để mua gạo ủng hộ anh chị em, chúng tôi thấy vô cùng cảm động và tri ân đối với những tình cảm của mệ. Chúng tôi như được tiếp thêm tinh thần để cùng với chính quyền và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng chống dịch trong thời gian tới”.

Mặc dù cuộc chiến chống lại đại dịch COVID – 19 còn nhiều khó khăn, gian nan vất vả song với tinh thần đoàn kết một lòng của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là có những tấm lòng như mệ Chanh, chúng ta tin tưởng rằng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi trên quê hương Thừa Thiên Huế.

 

X.TRƯỜNG – Q.ĐẠO

Nguồn: Tạp chí VHNT số 474, tháng 9-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *