Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật tổng kết công tác năm 2021


Sáng ngày 20-12, Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

Toàn cảnh Hội nghị – Ảnh: Tuấn Minh

Năm 2021, Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật đã đạt được nhiều kết quả khích lệ, dù nằm trong bối cảnh chung kinh tế – xã hội đất nước năm qua gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Với 3 kỳ xuất bản hằng tháng, Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật đã hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, với hơn 1000 bài viết chuyên ngành, chuyên sâu, trong đó nổi bật là các bài viết đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện Đại hội XIII (phần về văn hóa), tuyên truyền đậm nét về Hội nghị Văn hóa toàn quốc, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, các hoạt động của ngành VHTTDL vượt khó mùa dịch COVID-19… được dư luận đánh giá cao. Từ cuối tháng 8-2021, Tạp chí điện tử Văn hóa Nghệ thuật đã chính thức đi vào hoạt động, cập nhật kịp thời, thường xuyên liên tục các hoạt động của Bộ, ngành VHTTDL.

Về công tác hành chính, Tạp chí đã thực hiện tốt công tác sắp xếp bộ máy, trong đó Chi ủy, Ban Lãnh đạo đã làm tốt công tác tư tưởng, quán triệt sâu sắc tới cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động về chủ trương sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo quy định của Nhà nước.

Tạp chí cũng thực hiện tốt các quy định về thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; các quy định về phòng chống dịch COVID-19, nghiêm túc thực hiện quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động…

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị – Ảnh: Tuấn Minh

Công tác đảng, đoàn thể và các tổ chức xã hội được Chi ủy chi bộ, Ban lãnh đạo hết sức quan tâm chỉ đạo và phối hợp. Chi bộ đã được nhận Giấy khen của Đảng ủy Bộ VHTTDL vì có thành tích xuất sắc 5 năm (2016-2021) trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Công đoàn tích cực tham mưu cho chính quyền về chế độ, chính sách của người lao động, công đoàn viên tham gia đầy đủ các hoạt động do Công đoàn Bộ phát động. Chi hội nhà báo đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, nghề nghiệp, động viên các hội viên tham gia giải Báo chí quốc gia, giải Búa liềm vàng…

Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022 với các nội dung như: Tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng nội dung và hình thức các số tạp chí in, tạp chí điện tử, trong đó tập trung vào các bài viết chuyên sâu phục vụ kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ công tác của Bộ và ngành, đặc biệt là trong công tác truyền thông về thực hiện Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030; tăng cường viết bài, nghiên cứu, điền dã thực tế; tổ chức các trang chuyên đề vừa tạo sự phong phú nội dung tạp chí, vừa tăng nguồn thu…

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã thay mặt Lãnh đạo Bộ VHTTDL biểu dương và đánh giá cao nỗ lực vượt khó khăn và những kết quả Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời, chỉ đạo Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật bám sát 9 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 mà báo cáo Tổng kết đã đề ra; bám sát tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 cũng như các văn bản chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL để cụ thể hóa vào hoạt động chuyên môn trong năm 2022. Tiếp tục phát huy và giữ vững đoàn kết nội bộ trong đơn vị để tạo sức mạnh, vượt qua khó khăn trong năm 2022. 

“Để phát triển bền vững, Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật cần nghiên cứu xây dựng Đề án phát triển Tạp chí đến năm 2026, trình Lãnh đạo Bộ xem xét, phê duyệt” – Thứ trưởng gợi mở.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTTDL cho các cá nhân – Ảnh: Tuấn Minh

Thứ trưởng cũng mong muốn và tin tưởng tập thể cán bộ lãnh đạo, viên chức, người lao động Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật sẽ tích cực nêu cao vai trò trách nhiệm, năng động, sáng tạo, phát huy trí tuệ để triển khai, hoàn thành tốt kế hoạch công tác năm 2022 và các năm tiếp theo.

Cũng trong dịp này, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTTDL của Bộ VHTTDL cho các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của ngành.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTTDL cho các cá nhân – Ảnh: Tuấn Minh

N.B

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *