Thi gấp giấy Origami trực tuyến

Một sáng kiến của Japan Foundation – Quỹ giao lưu văn  hóa Nhật Bản tại Hà Nội trong đợt dịch COVID-19 lần này là cuộc thi gấp giấy kiểu Nhật Bản – Origami trực tuyến, bắt đầu từ ngày 1-6 đến hết ngày 22-7. Cuộc thi chỉ dành cho các cá nhân sinh sống tại Việt Nam.

Ban Tổ chức cung cấp một video hướng dẫn gấp giấy Origami cùng các mẫu tạo hình để người dự thi có thể tham khảo, làm theo hoặc chủ động có sự sáng tạo riêng. Sau khi hoàn thành mẫu gấp, người dự thi chụp ảnh hoặc quay video hình ảnh, thậm chí cả một phần quá trình gấp và tạo hình, kèm một bản mô tả ngắn gọn rồi đăng tải ngay trên trang sự kiện được tạo riêng cho cuộc thi, từ fanpage của Japan Foundation tại Hà Nội. 

15 giải thưởng của Ban giám khảo và 10 giải bình chọn của khán giả (thông qua lượt like, phản hồi dành cho bài dự thi trên trang sự kiện) đồng đều nhau, mỗi giải bao gồm 6 món đồ đậm chất Nhật Bản. BGK là anh Nguyễn Hùng Cường (Hội gấp giấy Việt Nam, Vietnam Origami Group – VOG) và đại diện của Japan Foundation tại Hà Nội.

Tác giả: Chi Mai

Nguồn: Tạp chí VHNT số 464, tháng 6-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *