Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Triển lãm Pippi Tất dài

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL, ngày 14-12-2020, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm Pippi Tất dài, nhân kỷ niệm 75 năm ra mắt nhân vật tiểu thuyết thiếu nhi Pippi Tất dài của văn học Thụy Điển.

Pippi Tất dài là tên nhân vật chính, đồng thời là tên tác phẩm viết cho thiếu nhi của nữ nhà văn nổi tiếng người Thụy Điển Astrid Lindgren. Câu chuyện kể về cô bé kỳ lạ có mái tóc đỏ hung, mặt đầy tàn nhang, can trường, vui vẻ và tốt bụng, luôn luôn bảo vệ các bạn của mình mỗi khi họ gặp nguy hiểm, mạnh mẽ và thông minh hơn rất nhiều so với bất cứ người lớn nào. Từ khi ra đời, Pippi Tất dài đã cuốn hút và làm say mê nhiều thế hệ trẻ em trên thế giới. Truyện về Pippi đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng khác nhau và có số bản sách được dịch nhiều nhất toàn cầu. Năm 1991, ấn bản tiếng Việt đã được NXB Văn học giới thiệu tại Việt Nam, sau đó được tái bản nhiều lần.

Qua triển lãm, bạn đọc và công chúng sẽ được hiểu hơn về Pippi, một biểu tượng có tác động lan tỏa và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ em và người lớn về sức mạnh, sự tự chủ, độc lập, năng lực vượt lên giới hạn thông thường, trở thành một trong những nhân vật kinh điển được yêu quý nhất của văn học thiếu nhi châu Âu và thế giới.

Tác giả: H.V

Nguồn: Tạp chí VHNT số 449, tháng 1-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *