THƯ VIỆN QUỐC GIA VIỆT NAM: Trưng bày chuyên đề “Người đi tìm hình của nước”

Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 – 5-6-2021), từ ngày 2 – 15/6/2021, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Trưng bày chuyên đề “Người đi tìm hình của nước” nhằm tưởng nhớ, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của toàn dân tộc đối với công lao vĩ đại của lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Nung nấu trong mình khát vọng cháy bỏng “Tự do cho đồng bào, độc lập cho dân tộc, ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”, Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm con đường để giải phóng dân tộc…

Với hơn 600 tư liệu sách, báo, chuyên đề được thể hiện theo 4 nội dung: Từ làng Sen đến bến Nhà Rồng; Hành trình in dấu chân Người; Người là niềm tin tất thắng; Di sản tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trưng bày giúp bạn đọc hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những ngày niên thiếu ở làng Sen, đến những năm tháng Bác ra đi tìm đường cứu nước vào năm 1911. Qua đây, bạn đọc sẽ thấy được công lao to lớn, sự nghiệp vĩ đại của Người đối với cách mạng Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, những giá trị, tư tưởng, tấm gương đạo đức cùng trí tuệ thiên tài nhưng vô cùng giản dị, khiêm tốn của Người.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Vân

Nguồn: Tạp chí VHNT số 465, tháng 6-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *