Tổ chức triển lãm ảnh trong khuôn khổ Liên hoan Văn hóa Á-Âu 2021


Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 2714/QĐ-BVHTTDL ngày 25-10-2021 về việc Phê duyệt Đề án tổ chức triển lãm ảnh trong khuôn khổ Liên hoan Văn hóa Á-Âu năm 2021 do Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia chủ trì tổ chức.

Triển lãm ảnh với tên gọi “Những gì giá trị” (Things that count) diễn ra từ ngày 22 đến 26-11-2021, được tổ chức dưới hình thức trưng bày trực tiếp tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia, kết hợp trực tuyến các tác phẩm ảnh của các nhiếp ảnh gia trẻ đến từ Việt Nam và châu Âu.

Triển lãm là cuộc đối thoại về những giá trị sống trong thời kỳ COVID-19 giữa các nhiếp ảnh gia Á-Âu, với mong muốn truyền tải thông điệp tích cực bằng cách tạo ra một mạng lưới quốc tế giữa các nhiếp ảnh gia trẻ để cùng suy ngẫm về những gì được coi là ý nghĩa ngày nay.

Tác phẩm ảnh của các nhiếp ảnh gia Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Antwerp, Vương quốc Bỉ và các nhiếp ảnh gia trẻ Việt Nam tập trung vào các chủ đề quan trọng hiện nay trong xã hội hiện đại, gồm 10 “giá trị”: gia đình, sự an toàn, giới tính, di sản, hài hước, thân mật, tự do, quyền lực, kiến thức và đức tin. Mỗi tác phẩm ảnh là kết quả hợp tác, xử lý một “giá trị” được chỉ định trước, tạo ra những hy vọng, cầu nối ảo giữa hai nền văn hóa Á-Âu trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tình trạng giãn cách xã hội phải áp dụng tại nhiều nơi trong thời gian qua.

Việc tổ chức triển lãm nhằm triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phương hướng và ưu tiên của Việt Nam tham gia Diễn đàn Hợp tác Á-Âu năm 2021; thể hiện sự ủng hộ đối với Campuchia – quốc gia chủ trì đăng cai tổ chức Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Á-Âu năm 2021, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, láng giềng Việt Nam-Campuchia; giới thiệu đặc trưng văn hóa Việt Nam và Vương quốc Bỉ tới công chúng qua hình thức triển lãm ảnh của các nhiếp ảnh gia trẻ Việt Nam và châu Âu.

N.B

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *