Tối nay khai mạc “Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ III”


Lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ III được tổ chức tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu vào lúc 20 giờ ngày 23-12 với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ VHTTDL) và đông đảo nhân dân, đồng bào các dân tộc hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ III năm 2021 do tỉnh Lai Châu đăng cai tổ chức là sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá nét đẹp trong văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc Mông thống nhất trong đa dạng cộng đồng các dân tộc Việt Nam; tăng cường đoàn kết, đồng thuận và tin tưởng của người dân các dân tộc vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Lễ tổng duyệt có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ VHTTDL) và đông đảo nhân dân, đồng bào các dân tộc hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh

Lễ tổng duyệt đã tạo được ấn tượng với đại biểu và du khách bằng chương trình nghệ thuật độc đáo với chủ đề: Lai Châu – Tình người trong mây. Chương trình như những thước phim tái hiện quá trình lịch sử hình thành và phát triển của đồng bào dân tộc Mông tại Việt Nam, phản ánh rõ bản sắc văn hóa đặc trưng và đời sống sinh hoạt của đồng bào Mông.

Các tiết mục được dàn dựng công phu trên nền những làn điệu dân ca, dân vũ, âm thanh du dương của tiếng sáo điệu khèn, sắc màu thổ cẩm rực rỡ của trang phục truyền thống… hòa trong không gian của lễ hội Gầu Tào, sự náo nhiệt, mạnh mẽ của các môn thể thao truyền thống như tù lu, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy hứa hẹn một đêm khai mạc nhiều ý nghĩa và hấp dẫn.

Lễ Khai mạc Ngày hội được tổ chức lúc 20 giờ ngày 24-12-2021 tại Quảng trường Nhân dân thành phố Lai Châu và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh, truyền hình tỉnh Lai Châu.

Tin và ảnh: TUẤN MINH

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *