Tổng kết, trao thưởng Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc ngành CAND năm 2021


Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-BCA-X03 ngày 16-3-2021 của Bộ Công an về tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong Công an nhân dân (CAND) năm 2021, ngày 19-10, Lễ Tổng kết, trao giải cuộc thi đã được tổ chức tại Hà Nội.

Các đại biểu tham quan không gian trưng bày các bài dự thi

 

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong CAND năm 2021 diễn ra trong bối cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19, nhưng các đơn vị đã khắc phục khó khăn, chủ động xây dựng kế hoạch, tích cực chuẩn bị các điều kiện để hoàn thành nhiệm vụ tổ chức cuộc thi, cũng như đảm bảo số lượng bài thi đúng chương trình kế hoạch Bộ Công an đã đề ra.

Qua hơn 4 tháng phát động, 103 đơn vị tham gia với 313.695 bài thi và 3.185 bài thi đạt chất lượng đã được chọn gửi về Ban Tổ chức của Bộ Công an. Các bài thi thể hiện rõ ràng, khoa học, sáng tạo. Những bài đạt giải cao đã giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về tác phẩm với hình thức, nội dung thể hiện độc đáo, nêu bật được ý nghĩa, tác dụng của tác phẩm đối với cá nhân, cộng đồng, xã hội; văn phong lưu loát, ngôn từ trong sáng, truyền cảm; có những ý tưởng về phát triển văn hóa đọc có tính ứng dụng thực tế cao trong cộng đồng xã hội và phát triển văn hóa đọc trong CAND. Đặc biệt các bài thi bằng hình thức clip đã được các thí sinh đầu tư công phu, có sử dụng đạo cụ trực quan; chất lượng hình ảnh, âm thanh của video rõ nét tạo cho người xem hứng thú và thu hút, lan tỏa tình yêu đối với tác phẩm giới thiệu đến độc giả.

Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị trao Bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân đạt giải B cuộc thi

 

Qua 3 vòng chấm chọn, Ban Giám khảo Cuộc thi đã chọn ra 15 giải A, 30 giải B, 40 giải C, 50 giải Khuyến khích, 3 giải chuyên đề, 4 giải tập thể và chọn ra 50 bài thi của học viên, sinh viên các học viện, nhà trường đã đạt giải gửi Bộ VHTTDL tham gia cấp quốc gia.

HỒNG VÂN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *