Tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021


Ngày 10-11, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 nhằm tổng kết, rút kinh nghiệm; vinh danh những cá nhân, đơn vị đạt giải và công bố chủ đề cuộc thi năm 2022.

Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” được phát động theo Quyết định số 1685/BVHTTDL-TV ngày 25-5-2021 của Bộ VHTTDL, giao Vụ Thư viện là đầu mối triển khai thực hiện. Sau gần 4 tháng, hơn 3.000 bài dự thi đến từ 59 tỉnh/thành trong cả nước gửi tới Ban Tổ chức. Qua quá trình xét duyệt các yêu cầu về nội dung và hình thức, 2.000 bài được lựa chọn vào vòng bình chọn công khai trên kênh YouTube “Sách và Trí tuệ Việt” từ ngày 6-9 và kết thúc vào 10 giờ 00 ngày 20-9-2021. Sau thời gian bình chọn, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 291 bài thi đủ điều kiện, tiêu chí vào vòng xét giải. 

Ban Tổ chức đã công bố và trao Giấy chứng nhận của Bộ VHTTDL cho các thí sinh, nhóm thí sinh đạt giải: 1 giải Đặc biệt (Đỗ Phương Linh, Nguyễn Mạnh Tuấn, Phạm Phương Thảo – Thư viện Quân đội, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng), 4 giải Nhất (Đào Xuân Anh – Lớp 11A5, Trường THPT Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La; Đoàn Thị Hoàng Yến – Lớp 7/1, Trường THCS Tam Phước, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Thị Hòa, Trần Thế Đại, Hoàng Minh Thúy, Bùi Thị Hồng Chiên – Trường THPT huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; Cao Hoài Bắc – Giảng viên Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an); 6 giải Nhì; 10 giải Ba và 35 giải Khuyến khích.

Ông Phạm Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Thư viện trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba

Cuộc thi là một trong những hình thức góp phần chấn hưng văn hóa đọc, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số ngành Thư viện trong việc phục vụ nhu cầu của người dân.

Cũng trong buổi lễ, Ban Tổ chức công bố chủ đề của Cuộc thi năm 2022 dự kiến là “Sách và Khát vọng cống hiến”, được phát động và triển khai từ tháng 1, tổng kết và trao giải vào tháng 11-2022.

Tin, ảnh: HỒNG VÂN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *